Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

'Chú chó cô đơn' được bán với giá hơn nửa tỉ đồng

05/11/2021 17:03 GMT+7

TTO - Deng Deng, chú chó bị chủ bỏ lại một trung tâm huấn luyện thú cưng tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc suốt 7 năm qua, vừa được bán với giá 160.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 560 triệu đồng Việt Nam).

Chú chó cô đơn được bán với giá hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 1.

Chó Deng Deng được bán với giá 160.000 nhân dân tệ trong một phiên đấu giá tại thủ đô Bắc Kinh - Ảnh: WEIBO

"Con đã đợi chủ của con suốt 7 năm qua. Từ một chú cún nhỏ nay con đã trưởng thành. Con cô đơn. Con muốn tìm một mái nhà cho mình", tài khoản mạng xã hội Weibo của chú chó 8 tuổi (do người của trung tâm huấn luyện lập ra) viết lên đầy tình cảm.

Theo báo South China Morning Post, phiên đấu giá bắt đầu sáng 3-11 với giá khởi điểm là 500 nhân dân tệ (78 USD), và dự kiến kéo dài 24 giờ.

Tuy nhiên, trước sự quan tâm đông đảo của công chúng, với hơn 100.000 người theo dõi trực tuyến phiên đấu giá trên taobao.com và 480 người ra giá, phiên đấu giá đã kéo dài tới chiều 4-11.

Kết thúc phiên đấu giá, "chú chó cô đơn" thuộc giống chó Shiba đã được mua với giá lên đến 160.000 nhân dân tệ.

Một tòa án tại Bắc Kinh đã ra lệnh bán đấu giá Deng Deng - chú chó đực cao 40cm và nặng 14kg - do không thể liên lạc với người chủ cũ.

Chú chó cô đơn được bán với giá hơn nửa tỉ đồng - Ảnh 2.

Deng Deng - chú chó giống Shiba - đã tìm được chủ nhân mới sau 7 năm cô đơn - Ảnh: WEIBO

Cuối năm 2014, người chủ họ Tiêu (Xiao) đã gửi Deng Deng cho Trung tâm huấn luyện thú cưng Chonglehui Bắc Kinh cùng với khoản phí chăm sóc 1 năm. Tuy nhiên, ông Tiêu đã không quay lại đón Deng Deng và cũng không trả thêm phí chăm sóc.

Năm 2017, tòa án yêu cầu ông Tiêu phải đến đón Deng Deng ngay lập tức và trả các khoản phí cho trung tâm, song không nhận được phản hồi nào từ người chủ này.

Tháng 10-2018, tòa ra lệnh đấu giá Deng Deng. Ngay trước phiên đấu giá, lúc đó được công chúng Trung Quốc rất quan tâm, ông Tiêu gọi điện cho tòa từ nước ngoài, nhận lỗi và hứa sẽ trả nợ. Phiên đấu giá bị hủy.

Dù vậy, sau khi đã trả hết nợ cho trung tâm, ông Tiêu vẫn không đến đón Deng Deng và biến mất lần nữa.

Trung tâm cho biết người chủ mới của Deng Deng sẽ không phải trả các khoản phí chăm sóc chú chó này từ năm 2018 đến nay.

Trung tâm Chonglehui cho biết sẽ đến thăm Deng Deng trong tương lai khi chú chó về với chủ mới.

"Tôi mong Deng Deng hạnh phúc mãi mãi. Tôi hy vọng chủ mới sẽ yêu thương nó", một người dùng mạng xã hội Weibo viết.

Nhiều chó cưng ở Anh bị bỏ rơi sau khi hết giãn cách xã hội Nhiều chó cưng ở Anh bị bỏ rơi sau khi hết giãn cách xã hội

TTO - Các trung tâm cứu hộ động vật ở Anh cho biết họ chứng kiến ngày càng nhiều thú cưng được nhận nuôi trong thời gian giãn cách nay bị chủ bỏ rơi do không có thời gian chăm sóc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận