Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Chốt giá kỷ lục: 440 triệu cho một cây trầu bà lá xẻ ở New Zealand

14/06/2021 10:55 GMT+7

TTO - Một cây trầu bà lá xẻ được chốt giá kỷ lục 27.100 NZD (hơn 440 triệu đồng) hôm 13-6 trên sàn đấu giá Trade Me của New Zealand.

Chốt giá kỷ lục: 440 triệu cho một cây trầu bà lá xẻ ở New Zealand - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trang đấu giá cây trầu bà lá xẻ với giá cuối cao kỷ lục - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, mức giá chào mua với cây "Rhaphidophora Tetrasperma đột biến cực hiếm" đã tăng mạnh vào bốn phút cuối của phiên đấu giá khi tài khoản "foliage_patch" so kè giá mua với tài khoản chiến thắng cuối cùng tên là "meridianlamb".

Rhapidophora Tetrasperma còn được biết đến ở Việt Nam với tên Monstera hay trầu bà lá xẻ, có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Đây cũng là loại cây đang được giới trẻ trong nước ưa chuộng vì dễ chăm và lên hình đẹp.

Cô Millie Silvester, người phát ngôn của sàn đấu giá Trade Me, cho biết cây trầu bà lá xẻ này là loại cây cảnh trồng trong nhà đắt nhất từng được bán trên sàn này.

"Sau phiên đấu giá kịch tính, cái cây hiếm đã thu về hơn 102.000 lượt xem và được thêm vào hơn 1.600 danh sách theo dõi (watchlist). Điều này chứng tỏ tình yêu mạnh mẽ của dân Kiwi đối với các loại cây cảnh trong nhà", cô chia sẻ.

Đã có 248 người đặt giá mua cây này.

Chốt giá kỷ lục: 440 triệu cho một cây trầu bà lá xẻ ở New Zealand - Ảnh 2.

Cận cảnh cây trầu bà lá xẻ đột biến với hai màu xanh trắng - Ảnh: CNN

Cô Silvester cũng cho biết giá trung bình của cây cảnh bán trên sàn Trade Me đã tăng từ khoảng 557.000 đồng vào tháng 5-2019 lên 1,3 triệu đồng vào tháng 5-2021. Một số loại cây đột biến được rao với cái giá "trên trời".

"Cây cảnh trong nhà đã trở thành vật trang trí cần phải có trong những năm gần đây. Giá cả tăng liên tục và ngày càng nhiều người dân New Zealand đam mê phong trào này", đại diện sàn Trade Me cho hay.

"Cây trầu bà lá xẻ có 8 lá và lá thứ 9 đang hé dần. Mỗi lá và cuống có hai màu xanh và trắng rất đẹp, cây cắm rễ tốt trong một cái chậu cao 14cm", người bán có tài khoản "Hurley88" viết trong phần mô tả.

Hurley88 nói tình trạng của cây "đã qua sử dụng" và địa điểm nhận hàng ở Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand.

Năm ngoái, tài khoản này cũng đã bán một cây trầu bà lá xẻ đột biến trên Trade Me với giá hơn 107 triệu đồng và cam kết đóng góp khoảng 16,4 triệu đồng cho mục đích từ thiện.

Cây kiểng lá tiền tỉ: Cẩn thận lan đột biến phiên bản mới Cây kiểng lá tiền tỉ: Cẩn thận lan đột biến phiên bản mới

TTO - Dân chơi kiểng lá, cụ thể là Monstera (trầu bà Nam Mỹ), đã thành lập các diễn đàn thu hút hàng nghìn lượt người tham gia, tung giá bán từ vài trăm nghìn đến tiền tỉ/cây.


KHOA THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận