Tag: Chopin

Lần đầu tiên trong lịch sử, hai thầy trò giành giải nhất concours Chopin biểu diễn cùng nhau

Một đêm nhạc đặc biệt chưa từng có trong lịch sử âm nhạc thế giới sẽ diễn ra tại Theatre des Champs Élysées, Paris, ngày 10-2. Đó là đêm diễn của hai thầy trò cùng được giải nhất concours Chopin: Đặng Thái Sơn và Bruce Liu.

Đêm hòa nhạc hiếm có cháy vé ngay khi mở bán tại TP.HCM

TTO - Lần đầu tiên ở TP.HCM, có một đêm hòa nhạc được ráo riết săn vé từ sớm và 'cháy vé' ngay khi mở bán. Đó là đêm 'A night of Chopin' vừa diễn ra tối 19-11 tại Nhà hát thành phố - đêm nhạc hiếm có với các khách mời đẳng cấp từ Ba Lan.

Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

TTO - Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới có thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cuộc thi piano danh giá nhất thế giới.

Xem nghệ sĩ Thái Thị Liên 99 tuổi biểu diễn dương cầm

TTO - Sáng 26-11, tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, nghệ sĩ Thái Thị Liên, thân mẫu của NSND Đặng Thái Sơn đã biểu diễn tại buổi lễ.

Đặng Thái Sơn biểu diễn nhạc Chopin tại Hà Nội

TTO - NSND Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 9 và 10-3. Đặc biệt trong tối 10-3 Đặng Thái Sơn trình tấu lại bản concerto số 2 cung Fa thứ dành riêng cho piano của thiên tài Chopin.

Sao không là Chopin?

TT - Nhà báo và cũng là nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Lưu không lý giải nổi khi cho rằng trong suốt 12 phút khai mạc của Euro, mazurka - âm nhạc tuyệt vời của Ba Lan mà đỉnh cao là nhạc Chopin - đã không được đưa vào buổi lễ.

Đêm nhạc Chopin miễn phí ở Hà Nội

TT - Khán thính giả VN sẽ có cơ hội thưởng thức âm nhạc của nhà soạn nhạc thiên tài Chopin, người Ba Lan, do chính nghệ sĩ Ba Lan biểu diễn trong tháng 11-2011.

Tài năng âm nhạc

TT - Samuel Osmond, 19 tuổi, chưa hề học nhạc nhưng có thể nắm bắt những đoạn nhạc của Chopin và Beethoven trong vòng vài phút nhờ trí nhớ phi thường của mình.