Tag: chống ung thư

Liệu pháp miễn dịch - Nguồn hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Có những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, qua thời gian hóa trị không đáp ứng, nhưng sau đó khi được đơn trị miễn dịch đáp ứng tốt, tuổi thọ kéo dài thêm vài năm.

Những phát hiện đột phá trong nghiên cứu chống ung thư năm 2022

Tập thể dục giảm sự phát triển ung thư tuyến tụy, tế bào ung thư tự phá vỡ DNA để chống lại bức xạ và vẫn sống sót dù đi qua mao mạch hẹp... là những phát hiện đột phá trong nghiên cứu chống ung thư năm 2022.

Nhật Bản tìm ra cách hiệu quả kích hoạt miễn dịch chống ung thư

TTO - Ngày 2-11 vừa qua, các nhà nghiên cứu đến từ Trường đại học Osaka đã tìm ra một phương thức nhằm kích hoạt các tế bào miễn dịch chống ung thư.

Nhật Bản bào chế thành công vaccine giúp loại bỏ các tế bào lão hóa

Nhật Bản vừa phát triển thành công vaccine giúp loại bỏ các tế bào lão hóa, còn được gọi là tế bào "zombie", chuyên gây ra các bệnh liên quan tới lão hóa.

5 loại thực phẩm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nên bổ sung mỗi ngày

Tỏi, khoai lang, cà tím... là một trong những loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc chống lại tế bào ung thư.

Hợp chất Fucoidan chiết xuất từ tảo biển nâu nhận được nhiều sự quan tâm

Fucoidan là hợp chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi giáo sư Kylin của Đại học Uppsala (Thụy Điển). Hoạt chất này được sử dụng nhiều trong y học, đặc biệt trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

5 loại quả màu đỏ chống ung thư, mất ngủ, tốt cho tim mạch

Thực phẩm màu đỏ được cho là bổ khí huyết. Chúng chứa chất chống oxy hóa dồi dào như lycopene và anthocyanin.

ADN mang dấu ấn virus cổ xưa có khả năng tiêu diệt ung thư

Một số loại virus cổ xưa lây nhiễm bệnh cho tổ tiên loài người trong hàng triệu năm qua vẫn còn ẩn náu đâu đó trong ADN của chúng ta.

'Đợi chút, anh tiêm nốt cho con chuột'

TTO - Hành trình tìm phương pháp điều trị ung thư mới của GS trẻ người Việt ở Mỹ Nguyễn Đăng Hùng đầy gian nan thử thách, nhưng bước đầu đã có kết quả...

Bệnh nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma

Hầu hết mọi người bị nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma không có ảnh hưởng xấu. Nhưng những biến chứng thỉnh thoảng xảy ra bao gồm nhiễm trùng mắt, não và các cơ quan khác.