Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Chồng trồng cả cánh đồng hoa hướng dương tưởng nhớ vợ

20/08/2015 14:58 GMT+7

TTO - Cánh đồng hoa hướng dương trải dài trên diện tích 161ha ở Eau Claire, Wisconsin (Mỹ) do ông Don Jaquish trồng để tưởng nhớ người vợ quá cố.

Cánh đồng hoa bạt ngàn mà ông Don Jaquish dành tặng vợ

Theo Bored Panda ngày 19-8, vợ ông Don là bà Babbette Jaquish có biệt danh là "bà hướng dương" do lúc sinh thời bà rất thích hoa hướng dương. Bà Jaquish qua đời hồi cuối năm ngoái vì bệnh ung thư. Sau đó ông Don Jaquish trồng một cánh đồng hướng dương để tưởng nhớ bà, cũng như để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư - cũng là điều tâm nguyện của bà Jaquish.

Ông Don đi gặp các nông dân gần đó đề nghị cho ông trồng hoa hướng dương trên đất họ. Cảm động trước tấm lòng của ông, họ đồng ý.

Ông Don đặt tên cho dự án trồng hoa của mình là "Babbette’s seeds of hope" (Hạt giống hi vọng của Babette). Cánh đồng hoa trải dài hơn 7km dọc xa lộ 85 ở Eau Claire hiện đã ra hoa, cho hạt.

Ông Don và các con sẽ thu hoạch hạt đem bán để giúp đỡ bệnh nhân ung thư cũng như quyên tiền cho các bệnh viện nghiên cứu liệu pháp chữa ung thư.

Họ cũng sẽ tiếp tục trồng hoa hướng dương mỗi năm. "Tôi hi vọng rằng cuối cùng chúng ta có thể tìm ra cách chữa bệnh ung thư, và các gia đình khác sẽ không phải trải qua nỗi đau mất người thân như chúng tôi đã chịu", ông Don nói.

Ông Don Jaquish và vợ lúc còn sống
Bà Babbette Jaquish qua đời vì ung thư. Sinh thời bà đã ấp ủ dự định trồng hoa để giúp những người mắc bệnh ung thư giống mình
Sau khi vợ qua đời, ông Don Jaquish đã trồng cánh đồng hoa rộng 161ha để tưởng nhớ vợ và thực hiện mong ước của vợ 
Đồng hướng dương giờ đã ra hoa, cho hạt. Hạt hướng dương sẽ được bán để quyên tiền giúp bệnh nhân ung thư
Dù đã ra đi, nụ cười tươi tắn của bà Babbette Jaquish vẫn sống mãi trong lòng người chồng tận tụy và các con
Ông Don Jaquish cho biết sẽ tiếp tục trồng hướng dương mỗi năm để giúp bệnh nhân ung thư

T.VY (Theo Bored Panda, ABC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận