Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong thực hiện BOT

11/09/2017 18:21 GMT+7

TTO - Đó là nội dung đáng chú ý trong nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 8 của Chính phủ đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành.

Theo đó, Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tổng mức đầu tư, mức phí và thời gian thu phí các dự án, công trình giao thông theo hình thức BOT, đề xuất giải pháp cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9.

Đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong thực hiện các dự án BOT. Rà soát, xem xét cụ thể phương án đầu tư dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông để sử dụng hiệu quả nguồn vốn của Nhà nước, đảm bảo công khai, minh bạch, hài hoà lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng.

Một nội dung đáng chú ý khác là Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về dược; phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Tăng cường quản lý giá thuốc theo mục tiêu giảm từ 10-15% giá thuốc trong năm 2017, đặc biệt là thuốc biệt dược; khẩn trương phối hợp với Bảo hiểm Xã hội VN triển khai việc đấu thầu tập trung quốc gia với thuốc bảo hiểm y tế từ 1-1-2018.

LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận