Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Chồng nữ phụ huynh xin lỗi thầy giáo Hồ Văn Khánh

05/12/2018 17:45 GMT+7

TTO - Chiều 5-12, đại diện gia đình nữ phụ huynh 'ăn thua đủ' giáo viên vì vứt quần short của con mình đã ngỏ lời xin lỗi giáo viên này.

Ông Nguyễn Quốc Hùng xin lỗi thầy Khánh tại buổi họp chiều 5-12 - Video: CHÍ QUỐC

Khoảng 15h20 ngày 5-12, tại Trường THCS Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), ông Nguyễn Quốc Hùng - chồng nữ phụ huynh tung clip "truy trách nhiệm" giáo viên Hồ Văn Khánh vì vứt quần short của con mình vào sọt rác rồi quay clip, đưa lên Facebook gây "bão" dư luận những ngày qua - đã đại diện gia đình xin lỗi giáo viên Khánh.

Buổi xin lỗi được trường THCS Trần Huỳnh tổ chức dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục - đào tạo TP Bạc Liêu, UBND phường 7 và ban giám hiệu, Ban đại diện phụ huynh học sinh Trường THCS Trần Huỳnh.

"Vợ tôi rất sai"

Chồng nữ phụ huynh xin lỗi thầy giáo Hồ Văn Khánh - Ảnh 2.

Ông Hùng đại diện gia đình xin lỗi thầy Hồ Văn Khánh tại buổi họp - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi họp, ông Hùng cho biết, mấy ngày nay do bị "khủng bố" tinh thần, sức khỏe không ổn nên bà Dương Ngọc Ánh không dự họp được, rất mong được thông cảm. Ông Hùng nói: "Trước tiên tôi nhận thấy phía bà xã mình sai, rất sai, nhất là với thầy Khánh, ảnh hưởng tới cá nhân thầy và uy tín của trường". 

Ông xin lỗi thầy Khánh và tất cả thầy cô trong trường, tất cả lãnh đạo phòng giáo dục - đào tạo, phụ huynh, học sinh trường vì vợ có nhiều lời lẽ xúc phạm thầy Khánh.

Chồng nữ phụ huynh xin lỗi thầy giáo Hồ Văn Khánh - Ảnh 3.

Thầy Hồ Văn Khánh chấp nhận lời xin lỗi và mong muốn ông Hùng về làm việc lại với gia đình, tránh những hiểu lầm về sau - Ảnh: CHÍ QUỐC

Đáp lại, thầy Hồ Văn Khánh nhận định đây là chuyện ngoài ý muốn, như một tai nạn. Thầy nói: "May mắn là tôi được động viên, khích lệ, tin tưởng của bạn bè, thầy cô và đặc biệt là học sinh thế hệ trước, nên thấy an ủi phần nào. Cá nhân tôi chấp nhận lời xin lỗi. Mong anh Hùng tiếp tục làm việc với gia đình để tránh những hiểu lầm về sau", thầy Khánh nói.

"Bàn giáo viên là không gian sư phạm"

Chia sẻ tại buổi xin lỗi của ông Hùng, thầy Vưu Thanh Tùng, hiệu trưởng Trường THCS Trần Huỳnh, cho biết là một người làm công tác giảng dạy, ông thấy bàn giáo viên là không gian sư phạm, không gian của người thầy giáo.

"Ngày xưa tôi đi học, tôi không dám lại gần bàn của thầy. Khi đến lớp dạy, mọi chuyện điều hành, tổ chức, quản lý tiết dạy thế nào bắt đầu từ vị trí đứng của người thầy. Dạy thế nào, đạt không, cũng bắt đầu từ đó". 

"Tôi chưa nói tới thiêng liêng, nhưng đó là nơi quan trọng. Khi thầy bước vào lớp học, thấy có quần trên bàn, yêu cầu học sinh bỏ vào sọt rác là không có lỗi. Tất cả thành phần dự cuộc họp hôm qua cũng thống nhất điều này", thầy Tùng nói.

Chồng nữ phụ huynh xin lỗi thầy giáo Hồ Văn Khánh - Ảnh 4.

Thầy Vưu Thanh Tùng (đứng) chia sẻ cảm nghĩ về nghề giáo và cảm nghĩ của ông tại buổi xin lỗi - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Trần Bằng Phi, phó trưởng Phòng Giáo dục - đào tạo TP Bạc Liêu, cho biết ông rất mừng vì thấy ông Hùng thành khẩn, nhận lỗi chân tình, càng mừng hơn khi thầy Khánh chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua. 

Chồng nữ phụ huynh xin lỗi thầy giáo Hồ Văn Khánh - Ảnh 5.

Trường THCS Trần Huỳnh nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi họp và xin lỗi, thầy Vưu Thanh Tùng cũng công bố báo cáo "về việc phụ huynh xúc phạm giáo viên" và báo cáo này sau đó được ông Nguyễn Quốc Hùng xác nhận.

Cụ thể: Lúc 12h45 ngày 30-11, thầy Hồ Văn Khánh vào lớp sinh hoạt 15 phút đầu giờ nhìn thấy chiếc quần ngắn, màu đen để trên bàn giáo viên nên có la rầy học trò về việc này, yêu cầu một học sinh mang đi bỏ vào sọt rác.

Đến 16h ngày 1-12, em N.N.T. (lớp 9, không phải lớp 6 như thông tin ban đầu) vào gặp và hỏi về chiếc quần để quên. Thầy Khánh trình bày nhìn thấy trên bàn không biết sạch hay dơ nên kêu học sinh đem bỏ, em T. ra về.

Đến 17h, ông Nguyễn Quốc Hùng (cha của em T.) gọi điện và hỏi về chiếc quần của em T. để quên, thầy Khánh cũng trình bày lại sự việc như trên.

Ông Hùng yêu cầu mời phụ huynh em học sinh để quần của em T. lên bàn giáo viên để đền quần và hạ hạnh kiểm, thầy Khánh không đồng ý vì mức độ vi phạm nhỏ, và thầy mới là người yêu cầu học sinh đó bỏ quần vào sọt rác.

Ông Hùng yêu cầu thầy Khánh ra uống cà phê nói chuyện, nhưng thầy Khánh từ chối vì đang sinh hoạt chủ nhiệm, đồng thời hẹn gặp ông Hùng vào lúc 13h ngày 3-12.

Tuy nhiên đến thời điểm hẹn này, ông Hùng không có mặt. Bà Dương Ngọc Ánh (vợ ông Hùng) vào và cuộc nói chuyện diễn ra như những gì mà bà Ánh đăng lên Facebook.

Trong buổi xin lỗi tại trường ngày 5-12, ông Hùng cho biết lý do ông không có mặt như cuộc hẹn do có cuộc họp đột xuất ở cơ quan, ông đã để vợ tới gặp thay.

Phụ huynh Phụ huynh 'ăn thua đủ' với giáo viên vì vứt quần short của con mình

TTO - Một vị phụ huynh vào trường quay clip, đòi "ăn thua đủ" với giáo viên vì thầy giáo vứt chiếc quần short của học sinh để trên bàn thầy vào sọt rác.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận