Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Chồng Nữ hoàng Anh chào đón tuổi 99 tuổi trong lặng lẽ

10/06/2020 07:37 GMT+7

TTO - Hoàng thân Philip, người chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II hơn 7 thập kỷ qua, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của ông vào ngày 10-6 một cách lặng lẽ tại lâu đài Windsor do tình trạng phong tỏa vì dịch COVID-19.

Chồng Nữ hoàng Anh chào đón tuổi 99 tuổi trong lặng lẽ - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip chụp ảnh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 của ông tại lâu đài Windsor - Ảnh: REUTERS

Hoàng thân Philip, công tước xứ Edinburgh, sẽ dành cả ngày hôm nay tại lâu đài Windsor cùng Nữ hoàng Elizabeth II. Lâu đài này cũng là nơi ông và nữ hoàng 94 tuổi cư ngụ trong thời gian phong tỏa chống COVID-19 của vương quốc Anh.

Điều này có nghĩa là các thành viên còn lại của hoàng gia sẽ phải gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông Philip qua các cuộc gọi video, theo Hãng tin Reuters.

"Tôi đã không gặp mặt cha trong một khoảng thời gian dài. Ông ấy sẽ bước qua tuổi 99 vào tuần tới. Facetime (gọi trực tuyến bằng video) cũng rất tốt nhưng bạn sẽ muốn được ôm mọi người" - người thừa kế chính thức của Nữ hoàng, thái tử Charles nói với Đài Sky News vào tuần trước.

Hoàng gia Anh ít ầm ĩ trước công chúng trong ngày sinh nhật của họ. Tuy nhiên, các buổi lễ kỷ niệm ngày sinh năm nay của thành viên Hoàng gia Anh thậm chí còn im ắng hơn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành và cướp đi sinh mạng của hơn 40.000 người Anh.

Theo truyền thống, ngày sinh nhật của Hoàng thân Philip sẽ được kỷ niệm bằng tiếng súng chào ở London nhưng các cuộc tụ tập sẽ bị cấm.

Dù vậy, từ tuần trước, Điện Buckingham đã công bố một bức ảnh mới chụp của cặp đôi hoàng gia này nhằm chúc mừng sinh nhật của ông Philip. Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II chụp ảnh cùng nhau bên trong lâu đài Windsor.

Ông Philip, một cựu sĩ quan hải quân nổi tiếng, đã kết hôn với công chúa Elizabeth khi đó vào năm 1947, tức 5 năm trước khi bà trở thành Nữ hoàng.

Hoàng thân Philip đã chính thức ngừng thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia từ năm 2017. Kể từ đó, ông cũng ít xuất hiện trước công chúng Anh. Tuy nhiên, đến tháng 4-2020, Hoàng thân Philip đã xuất hiện để đưa ra một tuyên bố cảm ơn những người đã tham gia vào cuộc chiến chống COVID-19.

Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90 Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90

TTO - Hoàng thân Philip lại mới bị bắt gặp tự mình lái xe mà không thắt dây an toàn chỉ 48 tiếng đồng hồ sau khi va chạm với xe của hai người phụ nữ và một em bé 9 tuổi làm xe ông bị lật bên vệ đường.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận