Chơi cờ tỉ phú

09/07/2019 10:27 GMT+7

TTO - Cu Tèo và nhóm bạn cùng xóm chơi cờ tỉ phú Bê Ô Tê. Để chơi cho 'máu', cả nhóm thống nhất chơi xong sẽ quy tiền bằng giấy của trò chơi ra tiền thật.

Đứa nào cũng có tiền, riêng Tèo không có cắc bạc nào. Thấy trong bàn có cu Tí được ba má cho tiền nhiều, Tèo sực nghĩ: Phải lấy mỡ nó rán nó!

Tèo nói nhỏ với Tí để mượn tiền. Tí không chịu, Tèo cho viên kẹo, Tèo còn hứa nếu Tèo thắng sẽ cho thêm nhiều kẹo nữa. Thế là Tí đồng ý cho vay ngay.

Tèo muốn thắng cả bàn cờ nên bày trò câu kết với Tí. Tèo mua được mấy lô đất to, cất nhà lớn. Mấy đứa bạn đi vô nhà Tèo, thế là Tèo thu phí thoải mái. Nhân lúc mấy đứa bạn không để ý, Tèo còn xạo phí một hô hai, thu tiền khẳm.

Tèo còn lén đổ xúc xắc xạo để không phải vô nhà của mấy đứa, khỏi phải trả tiền.

Thoáng chốc, Tèo thành tỉ phú.

Thấy chơi mà thua mãi, tiền toàn vô túi Tèo, ba má mấy đứa bạn sinh nghi nên đến ngồi bên cạnh xem tụi nhỏ chơi ra sao, giám sát chặt chẽ. Tèo không xạo được nữa.

Không xạo thì làm sao mà thắng? Bực mình quá, Tèo nói nghỉ chơi, đòi lại kẹo đã cho Tí, nhưng kẹo Tí đã nuốt mất rồi.

Tèo ôm nợ, khóc hu hu.

Kêu lỗ, nhà đầu tư đòi trả trạm BOT Kêu lỗ, nhà đầu tư đòi trả trạm BOT

TTO - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang cho biết hợp đồng BOT doanh nghiệp ký với Chính phủ là hợp đồng mở, tức chủ đầu tư được định mức lãi 12%/năm, dựa trên tổng vốn chủ sở hữu bỏ ra chứ không phải "lời ăn lỗ chịu".

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận