Tag: cho vay mua nhà

Đề nghị giảm lãi suất, không chuyển nhóm nợ xấu hơn với khoản vay bất động sản đến hạn

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) vừa có công văn gửi Bộ Xây dựng đề xuất các giải pháp 'cứu' thị trường bất động sản bao gồm giảm 2%/năm lãi suất vay, tiếp tục cho vay mới và không chuyển nhóm nợ đối với các khoản vay đến hạn.

Nhờ COVID-19, giá nhà trở lại 'trong tầm tay' của nhiều người

TTO - Thế chấp rẻ hơn, ưu đãi nhiều và sức thu hút từ món hời lớn đang thúc đẩy sự bùng nổ mua bán nhà ở tại Mumbai (Ấn Độ) trong đại dịch COVID-19.

Tín dụng đen, đa cấp tài chính, tiền ảo... lừa đảo hàng ngàn người, dẹp được không?

TTO - Cả nước có hơn 10.700 cơ sở kinh doanh có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen dưới các hình thức hụi, họ, đa cấp tài chính, tiền ảo đang lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng ngàn người.

Lần đầu tiên vay mua nhà sửa nhà lên đến 35 năm

Ngân hàng HDBank vừa trở thành ngân hàng đầu tiên trên thị trường nâng thời hạn vay mua nhà, sửa nhà lên 35 năm, ân hạn gốc đến 12 tháng.

Vay mua nhà để ở từ nhu cầu của các hộ gia đình trẻ

Theo ước tính, phân khúc nhà ở cho các gia đình luôn tăng đều đặn khoảng 20% mỗi năm tại TP.HCM, Hà Nội. Bất kể dịch bệnh, nhu cầu mua nhà để ở không thay đổi.

Bạn nên biết để chọn ngân hàng vay mua nhà đất phù hợp nhất

Banker Group xin nêu ra Ưu nhược điểm của Top 10 ngân hàng tại Việt Nam, nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quát và khách quan hơn về Tiêu chí phê duyệt cũng như lãi suất của họ, từ đó đưa ra quyết định chọn ngân hàng nào để vay mua nhà đất phù hợp nhất.

Đề xuất tỉ lệ dùng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn còn 30%

TTO - Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra 2 phương án giảm dần tỉ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn từ mức 40% hiện nay xuống mức 30% vào năm 2021 hoặc 2022.

Người mua nhà lo ngay ngáy với lãi suất

TTO - Lãi suất tăng đang là mối đe dọa trực tiếp đến những người mua nhà bằng tiền vay ngân hàng trước đó.

​Có nên vay tiền đầu tư bất động sản lúc này?

TTO - Diễn biến từ đầu năm 2017 tới lúc này cho thấy, lãi suất cho vay vẫn đang ổn định ở mức như cuối năm ngoái. Cùng lúc, bất động sản đang có những biến chuyển tích cực cứ như đang vẫy gọi.

Ngân hàng cho vay mua nhà ở xã hội sau 1-6

TTO - Sau ngày 1-6-2016 (thời điểm chấm dứt giải ngân gói tín dụng 30.000 tỉ đồng), người dân có nhu cầu vay vốn mua nhà ở xã hội sẽ vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội.