Cho và nhận vật phẩm dễ dàng qua ứng dụng điện thoại

19/10/2019 16:53 GMT+7

TTO - Ứng dụng Cho và nhận trên điện thoại di động giúp kết nối người có vật phẩm cần cho và người cần nhận để chia sẻ những món đồ có giá trị nhưng chủ nhân không còn dùng tới cho người có nhu cầu.

Cho và nhận vật phẩm dễ dàng qua ứng dụng điện thoại - Ảnh 1.

Nhiều tin rao cần cho tặng vật phẩm trên ứng dụng Cho và nhận - Ảnh: TẤN LỰC

Sở Thông tin - truyền thông TP Đà Nẵng vừa ra mắt và hoạt động thí điểm ứng dụng Cho và nhận trên nền tảng iOS và Android. Ứng dụng do cơ quan này phối hợp cùng Công ty TNHH phần mềm công nghệ cao Sioux Việt Nam xây dựng.

Ứng dụng Cho và nhận tạo ra kênh kết nối, chia sẻ miễn phí các vật phẩm, đồ dùng còn giá trị từ các cá nhân không còn nhu cầu sử dụng đến những người có nhu cầu.

Đồng thời có thể kết nối các nhà hảo tâm tổ chức các chương trình thiện nguyện qua phương tiện công nghệ thông tin. Qua đó góp phần xây dựng nên một cộng đồng tương thân tương ái, phát triển xã hội nhân văn.

Sử dụng ứng dụng này, người cho, tặng vật phẩm có thể đăng bài viết về vật phẩm, mô tả hình ảnh, thể loại, tình trạng sử dụng, địa điểm giao nhận. Người muốn nhận vật phẩm sẽ vào ứng dụng tìm kiếm vật phẩm mong muốn dựa vào hình ảnh, thể loại, tình trạng sử dụng và đề nghị được nhận vật phẩm.

Hiện ứng dụng Cho và nhận đã có thể tải về từ kho ứng dụng AppStore hoặc CH Play.

Trải nghiệm cho thấy dù chỉ mới hoạt động thí điểm nhưng ứng dụng đã có nhiều tin rao cho tặng các vật phẩm như sách, đồ dùng văn phòng, thiết bị máy tính, quần áo...

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm miễn phí

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng, nhất là khi hàng giả, hàng nhái tràn lan.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận