Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Chờ từng phút gặp lại 3 thuyền viên sống sót kỳ diệu

02/11/2020 21:35 GMT+7

TTO - Tối 2-11, người thân 3 thuyền viên may mắn được tàu hàng M/V Fortune Iris (Hong Kong) cứu được trong cơn bão số 9 tụ họp xem tin tức, hồi hộp đếm từng phút mong chờ gặp lại người thân trở về từ... cõi chết

Chị Huỳnh Thị Tuyết (vợ anh Phi) chia sẻ cảm xúc khi nghe tin chồng được cứu - Video: LÂM THIÊN

Mừng muốn... xỉu

Đó là chia sẻ của chị Huỳnh Thị Tuyết (34 tuổi, ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), vợ anh Huỳnh Xuân Phi, một trong ba thuyền viên may mắn trên tàu BĐ 97469 TS do anh Võ Ngọc Đô làm thuyền trưởng.

Chờ từng phút gặp lại 3 thuyền viên sống sót kỳ diệu - Ảnh 2.

Bà Cao Thị Mong và con gái cười vui khi nghe tin anh Huỳnh Xuân Phi được cứu sống - Ảnh: LÂM THIÊN

Chị Tuyết kể những ngày nghe tin tàu anh Phi bị mất tích, lòng chị rối bời, ngổn ngang trăm bề. Chị không thể nào chợp mắt vì quá lo lắng cho chồng giữa biển khơi muôn trùng.

"Đó là những ngày dài nhất, đau khổ nhất trong đời của tôi. Đúng là lấy chồng nghề biển, hồn treo cột buồm", chị Tuyết chia sẻ.

"Đây là lần thứ ba anh Phi gặp nạn trên biển nhưng cũng là lần khiến tôi sợ nhất. Hai lần trước, ảnh chỉ bị nhẹ rồi sau đó bơi được vào bờ. Đến lần này bị bão to, sóng lớn đánh chìm chiếc tàu, không còn tin tức, cả nhà ai cũng hoang mang", chị Tuyết kể.

Thế rồi, phép mầu đã đến với gia đình chị. Khi biết được tin anh Phi được cứu sống, cả nhà dường như sống lại. Không khí vui mừng tràn ngập khắp nơi. Bà Cao Thị Mong (74 tuổi, mẹ vợ anh Phi) móm mém cười nói: " Cảm ơn trời Phật đã cho con rể tôi bình an trở về".

Chờ từng phút gặp lại 3 thuyền viên sống sót kỳ diệu - Ảnh 3.

Cả nhà háo hức bật tivi theo dõi tin tức về anh Phi và anh Don - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo hàng xóm, gia đình anh Phi có hoàn cảnh rất đặc biệt, anh là người con duy nhất trong nhà. Cha anh, ông Huỳnh Xuân Phương (62 tuổi) mắc bệnh tâm thần nên tâm trí đôi lúc lơ ngơ như một đứa trẻ.

Chị Tuyết cũng chỉ có mẹ mình là người thân duy nhất, nên sau khi cưới hai gia đình sui gia sống chung một nhà để con cái tiện chăm sóc.

Trong nhà, anh Phi là lao động chính, thời gian ở với vợ con chỉ vỏn vẹn đôi ba tháng. Những ngày còn lại, anh dành phần nhiều thời gian bám biển mưu sinh. Mẹ già, cha bệnh, con cái thơ dại, một mình chị Tuyết gánh vác.

Khi tin sét đánh ập tới, người phụ nữ đáng thương này dường như ngã khuỵu. Nước mắt chị không ngừng rơi vì thương, vì lo và vì sợ.

"Hàng xóm đọc tin có ba người được cứu trên báo rồi mang điện thoại qua cho tôi xem. Trong điện thoại nhìn rất mờ nên người ta bảo tôi xem cho kỹ phải chồng mình không chứ người trên đó đầu ảnh hói quá, không giống anh Phi. Nhưng tôi nhìn là tôi biết ngay anh ấy ", chị Tuyết kể lại.

Kể từ lúc đó, chị Tuyết và hai con gọi điện hỏi thăm chồng, cha liên tục. Hai đứa trẻ ngày nào cũng mong ngóng gặp được cha mình. Niềm vui cứ thế lan tỏa khắp ngôi nhà nhỏ của hai vợ chồng.

"Ảnh nói ảnh đã khỏe và bình phục, không có gì nguy hiểm nữa. Chỉ nghe vậy là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi. Mỗi lần gọi là tôi lại bật loa lớn để cả nhà cùng nghe tiếng của ảnh. Ai cũng rơi nước mắt", chị Tuyết xúc động.

Nghe con trai được cứu, người cha tội nghiệp mấy ngày bần thần, lúc tỉnh lúc mơ dường như bừng tỉnh. Đôi mắt người cha già sáng rực, đầy niềm vui. Hễ ở đâu, có ai nhắc đến tên Phi là ông vội vã chạy tới ngay đó để nghe ngóng.

"Ổng vậy chứ hay lắm, mấy ngày qua cứ chăm chú coi tivi suốt, không rời chương trình thời sự một giây", bà Mong chia sẻ.

Vừa chăm chú nghe mọi người nói chuyện, thỉnh thoảng ông Phương lại nở nụ cười tươi rồi nói lớn: "Mừng quá, tôi chỉ có một mình nó chứ mấy. Phải chi có năm ba đứa thì còn đỡ. Nó mà có gì chắc tôi cũng không muốn sống nữa. Thấy nó trên tivi, rồi nghe tiếng của nó, tôi như ngộp thở, một chút nữa là té xỉu".

"Mừng quá, vì mai ba về"

Theo ông Lê Minh Hoàng (76 tuổi, ông nội của thuyền viên Lê Minh Don), Don là cháu trai thứ 2 trong gia đình. Lúc nghe tin cháu mình gặp nạn, bản thân ông như chết lặng.

"Gia đình cứ nghĩ là nó chết thôi chứ không ngờ chiếc tàu ở đâu lại phát hiện rồi cứu. Quá may mắn cho gia đình tôi chứ lịch sử gặp bão to vậy ai mà sống cho nổi. Trên biển, con người nhỏ như trái dừa, chiếc tàu kia thấy được nó là quá sức may", ông Hoàng bộc bạch.

Chờ từng phút gặp lại 3 thuyền viên sống sót kỳ diệu - Ảnh 4.

Ông Lê Minh Hoàng, ông nội của thuyền viên Lê Minh Don, bồi hồi kể lại tâm trạng khi nghe tin cháu trai bị nạn - Ảnh: LÂM THIÊN

Gia đình ông Hoàng và gia đình anh Phi là bà con với nhau, nhà cách nhau chỉ vài bước chân. Những ngày vừa qua, khi nghe tin con cháu được cứu giúp, ai nấy cũng đều phần khởi, mừng đến rơi lệ.

"Mỗi khi anh Phi ra biển, nhìn người ta đi tàu cá trở về còn ảnh chưa về là mấy đứa con lại hỏi tôi sao ba lâu về vậy mẹ. Tôi vừa lo mà vừa tủi thân. Lòng như thiêu như đốt dù ảnh có bị gì hay không", chị Tuyết chia sẻ.

Chờ từng phút gặp lại 3 thuyền viên sống sót kỳ diệu - Ảnh 5.

Đứa con trai út Huỳnh Châu Âu của anh Phi ôm mẹ mừng rỡ khi biết cha sắp về nhà - Ảnh: LÂM THIÊN

Chăm chú theo dõi tivi, hai đứa con anh Phi vừa mừng vừa thay đổi kênh liên tục với mong muốn được thấy cha của mình. Khi nghe người lớn bảo tối nay không có tin về anh Phi, vì mai anh sẽ về thì cả hai chạy đến ôm mẹ, ríu rít.

26 thuyền viên mất tích: 26 thuyền viên mất tích: '48 giờ bám khúc tre, người đuối quá cứ thả tay dần rồi chìm'

TTO - 3 trong số 26 thuyền viên trên tàu BĐ 97469-TS đã được cứu sống sau 48 giờ ôm khúc tre vật lộn với sóng gió quăng quật và sau đó ngâm mình trên biển chờ cứu.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận