Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên 'từ cõi chết' gặp lại gia đình

31/10/2020 21:33 GMT+7

TTO - Tối 31-10, các thuyền viên trên tàu BĐ 98658-TS lần lượt từng người được xe đưa từ Cam Ranh (Khánh Hòa) về tận nhà ở Hoài Nhơn (Bình Định). Trong màn mưa lất phất, mọi người đều nghẹn ngào khi được nhìn thấy người thân.

Bà Trương Thị Mai, mẹ của thuyền viên Lê Văn Tài, mừng rỡ khi gặp lại con mình trở về - Video: LÂM THIÊN

Gặp lại đứa con trai yêu dấu, bà Trương Thị Mai (74 tuổi, ở xã Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn) - mẹ của anh Lê Văn Hóa (47 tuổi, thuyền viên tàu BĐ 98658-TS) - mếu máo không nói nên lời vì quá mừng. Bà cho biết những ngày qua cả gia đình mất ăn mất ngủ, lo lắng, bồn chồn. Bản thân bà đang mang trọng bệnh nên sức khỏe rất yếu, đi lại khó khăn, chỉ biết nằm khóc thương con.

"Thằng con lớn của tôi cách đây mấy năm cũng đi biển rồi mất tích, tới giờ lòng tôi vẫn nhớ con nhiều lắm. Rồi giờ tới lượt thằng Hóa, nó lại gặp nạn trên biển. Là mẹ của các con, lòng tôi như chết lặng", bà Mai khẽ nói.

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên từ cõi chết gặp lại gia đình - Ảnh 2.

Anh Hóa mừng rỡ ôm mẹ mình - bà Trương Thị Mai - vào lòng khi về đến nhà - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo người nhà bà Mai, suốt những ngày qua bà không ăn uống được gì và giống như người vô hồn. Bà chỉ biết thắp hương, khấn cầu cho đứa con trai đáng thương này. 

"Tôi sợ lắm. Khi nghe tàu của nó gặp nạn, tôi nghĩ sao cuộc đời mình bất hạnh như vậy. Tôi sợ sẽ mất thêm đứa con này nữa", nói rồi bà lại bật khóc nghẹn ngào.

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên từ cõi chết gặp lại gia đình - Ảnh 3.

Bà Mai nghẹn ngào cảm ơn trời Phật đã cho con bà được sống trở về với gia đình - Ảnh: LÂM THIÊN

Buổi tối hôm nay, đồng hồ cứ tích tắc nhích từng giây. Mỗi khi nghe tiếng chó sủa, bà Mai lại chồm dậy nhìn ra ngoài màn đêm. Thế rồi, người con trai vừa trở về từ cõi chết ấy cũng bước vào nhà. 

Cả gia đình mừng rỡ òa lên ôm lấy anh Hóa. Người mẹ già như được tái sinh, đôi tay nhăn nheo, tấm thân gầy guộc dang rộng đón con vào lòng. "Cảm ơn trời phật đã cho con tôi được sống trở về. Tôi không cần gì hết, chỉ cần nó về bình an là mãn nguyện rồi", bà Mai nức nở.

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên từ cõi chết gặp lại gia đình - Ảnh 4.

Hai đứa con của anh Tài hò reo vui mừng ôm lấy cha khi thấy cha về nhà - Ảnh: LÂM THIÊN

Không giống những chuyến biển khác, anh Lê Văn Tài (39 tuổi, thuyền viên may mắn được cứu sống) không mang mực cá hay hải sản về cho vợ con. Hai tay anh ôm một bao tải lớn chứa toàn nước uống, bánh kẹo.

"Bữa giờ lòng tôi như lửa đốt. Không thể nào chợp mắt được, lúc nào cũng nghĩ về vợ con. Con gái tôi đòi ăn bánh, còn thằng con trai thích uống nước ngọt nên tôi mua thật nhiều đem về cho tụi nó", anh Tài nghẹn ngào cho biết.

Thấy ba trở về, đứa con gái nhỏ đáng yêu 6 tuổi của anh Tài mừng rỡ gọi: "Ba ơi, ba ơi, ba về rồi má ơi".

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên từ cõi chết gặp lại gia đình - Ảnh 5.

Phút giây hạnh phúc khi gia đình đoàn tụ sau thời khắc sinh tử chia ly - Ảnh: LÂM THIÊN

Gặp lại người chồng tội nghiệp, chị Lê Thị Khoan (41 tuổi, vợ anh Tài) vui mừng đến mức không thể nói nên lời. Chị ngồi bên anh rồi ôm các con vào lòng lắng nghe chồng mình kể lại giây phút kinh hoàng nhất trong cuộc đời. 

Nước mắt chị không ngừng rơi khiến mọi người cũng muốn khóc theo. Quả thật, có trải qua giây phút cận kề sinh tử, chia ly, con người ta mới cảm nhận, trân quý từng khoảnh khắc đầm ấm: đoàn tụ gia đình!

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên từ cõi chết gặp lại gia đình - Ảnh 6.

Anh Tài hạnh phúc ôm con vào lòng - Ảnh: LÂM THIÊN

"Vợ chồng nghèo cũng được nhưng mà sống chết có nhau. Nghĩ tới cảnh một mình ảnh bơ vơ trên biển, sóng to gió lớn, lòng tôi như đứt từng khúc ruột. Ba mẹ con tôi chỉ biết ôm nhau mà khóc", nói rồi mắt chị lại rưng rưng đôi dòng lệ.

Gặp lại vợ con bình an, trước sự thăm hỏi, động viên của bà con hàng xóm, anh Tài mới hoàng hồn nhớ lại thời khắc tưởng chừng định mệnh ấy của mình: "Lúc đó sóng to như cái núi, ập vào thuyền liên tục, con thuyền cứ chao đảo, nước tràn khắp nơi. Tôi nghĩ mình sẽ chết, không thể nào sống được! Trong đầu tôi chỉ nghĩ đến vợ và các con. Tôi chỉ muốn được nghe tiếng của các con lúc đó một lần cuối cùng. Tôi nhớ con quá".

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên từ cõi chết gặp lại gia đình - Ảnh 7.

Bà Mai chăm chú nghe con trai kể về giây phút kinh hoàng - Ảnh: LÂM THIÊN

Nước mắt không ngừng rơi giây phút thuyền viên từ cõi chết gặp lại gia đình - Ảnh 8.

Người thân tập trung đón chờ các thuyền viên trở về - Ảnh: LÂM THIÊN

26 thuyền viên mất tích: 26 thuyền viên mất tích: '48 giờ bám khúc tre, người đuối quá cứ thả tay dần rồi chìm'

TTO - 3 trong số 26 thuyền viên trên tàu BĐ 97469-TS đã được cứu sống sau 48 giờ ôm khúc tre vật lộn với sóng gió quăng quật và sau đó ngâm mình trên biển chờ cứu.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận