03/06/2020 16:30 GMT+7

Cho trẻ một mùa hè hạnh phúc

THU NGUYỆT
THU NGUYỆT

Tạp chí uy tín TIME đã nhận định những đứa trẻ hạnh phúc sẽ có xu hướng trở thành những người trưởng thành hoàn thiện và thành công. Đây cũng là suy nghĩ chung của các bậc làm cha mẹ.

Thế nhưng, làm sao để cho trẻ hiểu và cảm nhận được hạnh phúc là điều không đơn giản.

Giá trị của hạnh phúc

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi đã được đảm bảo về điều kiện sinh tồn, an toàn và những nhu cầu cơ bản, ngoại cảnh sẽ ít ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của mỗi người. 

Yếu tố chiếm tỉ trọng lớn nhất trong việc quyết định sự hạnh phúc chính là tâm trí, cảm xúc và những thói quen sinh hoạt. Chúng sẽ sản sinh ra những phản ứng và hợp chất giúp ta cảm thấy hạnh phúc hơn. 

Bởi vậy, giúp trẻ hiểu và trải nghiệm hạnh phúc thực chất là tạo một không gian, xây dựng một chuỗi suy nghĩ, hành động và thói quen để hình thành nên những phẩm chất và tính cách gắn liền với hạnh phúc, gồm:

1. Suy nghĩ và cảm nhận tích cực, đầy đủ về thế giới.

2. Sống trong môi trường tích cực và thực hành liên tục để tạo thói quen tích cực: ăn uống lành mạnh, tập thể dục, hoạt động kích thích sự sáng tạo và phát triển của não bộ.

3. Những kỹ năng và phẩm chất như: quan tâm tới những người xung quanh, khả năng lãnh đạo, quản lý cảm xúc, giao tiếp và thấu hiểu cùng suy nghĩ tích cực.

Cho trẻ một mùa hè hạnh phúc - Ảnh 1.

Nụ cười chính là một trong những thể hiện cao nhất của sự hạnh phúc

Trong một thế giới nhiều biến động như hiện nay, cho trẻ hiểu về hạnh phúc là điều cần được đặc biệt chú ý. Những đứa trẻ hạnh phúc sẽ có nhân sinh quan tích cực và nhiều động lực để phát triển bản thân, có khả năng nhận thức đầy đủ về thế giới để chủ động tạo ra những thay đổi tích cực, bền vững. Hạnh phúc không chỉ tạo ra giá trị đối với mỗi một cá nhân mà còn có khả năng tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi của thế giới.

Tuy nhiên, trẻ ở mỗi lứa tuổi lại có những đặc điểm về tâm sinh lý và nhu cầu riêng biệt. Vì vậy trải nghiệm hạnh phúc cho mỗi lứa tuổi cũng cần có những nghiên cứu và điều chỉnh để phù hợp và phát huy được tối đa.

Cho trẻ hiểu và trải nghiệm hạnh phúc như thế nào?

Sau thời gian dài giãn cách xã hội và chứng kiến những tác động của Covid-19 thì đây chính là thời điểm tốt nhất để cho trẻ hiểu, cảm nhận về hạnh phúc. Thấu hiểu điều này, Trung tâm Anh ngữ ILA mang đến chương trình Mùa Hè Hạnh Phúc (A Summer Of Happiness) với 4 tuần đa dạng trải nghiệm giúp trẻ cảm thấy hứng khởi, tràn ngập niềm vui. 

"Điều quan trọng không phải dạy trẻ cái gì, mà dạy trẻ như thế nào. Chúng tôi xây dựng chương trình gồm rất nhiều hoạt động vui chơi, chơi mà học, học mà chơi để trẻ vừa thấy vui vừa học một cách rất tự nhiên và gắn kết. 

Các hoạt động này được dẫn dắt bởi đội ngũ thầy cô giàu năng lượng, luôn nở nụ cười trên môi để tạo ra một không gian mùa hè tràn ngập niềm vui. Chỉ khi đó, trẻ mới có cảm nhận và hiểu rõ nhất về hạnh phúc và trân trọng nó", cô Mona Nainie - giám đốc Học vụ trung tâm - cho biết.

Cho trẻ một mùa hè hạnh phúc - Ảnh 2.

Khi trẻ hạnh phúc, thế giới sẽ thay đổi

Để tạo nên những phẩm chất và thói quen gắn liền với hạnh phúc, ILA lồng ghép trong chương trình những hoạt động để phát triển các khả năng về ngôn ngữ, thông minh, cảm xúc, sáng tạo, giao tiếp. 

Với lịch học từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trẻ sẽ được thực hành Anh ngữ và Toán học vào buổi sáng và tham gia các hoạt động phát triển kỹ năng vào buổi chiều. ILA hợp tác với hai tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu là Venture Lab và Makers Empire để mang công nghệ 3D tiên tiến cùng bộ kỹ năng khởi nghiệp vào chương trình hè năm nay. 

Bên cạnh đó, chương trình học được nghiên cứu dựa trên tâm sinh lý từng lứa tuổi và chia thành 3 cấp độ, tương ứng với trẻ từ 4 - 6, 6 - 11 và 11 - 16 tuổi. 

Với độ tuổi nhỏ nhất, phương pháp Play-based learning (học qua chơi) được áp dụng chủ yếu giúp các em khám phá ngôn ngữ một cách tự nhiên, phát triển kỹ năng về vận động, bắt đầu hiểu về cảm xúc và sự yêu thương. 

Với trẻ từ 6 - 11 tuổi, các em sẽ được học theo phương pháp Project-based learning (học qua dự án) để phát triển 6 kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Và ở cấp độ dành cho học sinh 11 - 16 tuổi, các em sẽ được học về kỹ năng khởi nghiệp. 

Song song với việc tăng cường tri thức và kỹ năng, các em cũng được học về sự quan tâm và chia sẻ qua những dự án cộng đồng. Tất cả tạo nên một mùa hè không thể quên và đánh dấu cột mốc trưởng thành với từng em học sinh.

Chương trình Mùa Hè Hạnh Phúc của ILA hiện đang tuyển sinh trên toàn quốc. ILA trao tặng 200 phần quà đặc biệt cho những gia đình đăng ký sớm nhất. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 1900.6965.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên