Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Chở thuê thép phế liệu rồi mang đi bán, lấy hơn 2 tỉ đồng

12/05/2021 10:34 GMT+7

TTO - Ngày 12-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết cơ quan này đã hoàn tất điều tra ban đầu vụ án trộm cắp gần 300 tấn sắt phế liệu, trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Chở thuê thép phế liệu rồi mang đi bán, lấy hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tang vật vụ án - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, giữa tháng 4-2021, Nguyễn Thanh Tùng (35 tuổi, trú tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ) ký hợp đồng vận chuyển sắt phế liệu cho Công ty thép Posco (KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ) từ cảng của công ty này về kho bãi. 

Quá trình vận chuyển hàng hóa, Nguyễn Thanh Tùng phát hiện chủ số hàng hóa này chủ quan, không bố trí người giám sát nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt sắt phế liệu của Công ty Posco.

Tùng liên hệ với Trần Thanh Trúc (39 tuổi, trú tại thị xã Phú Mỹ) và nói cho Trúc biết việc Tùng sẽ lấy trộm tài sản của chủ hàng về bán cho Trúc. 

Được Trúc đồng ý, Tùng đã chỉ đạo các tài xế Vũ Đức Quang (33 tuổi, quê Đồng Nai), Nguyễn Hồng Phước (32 tuổi), Phạm Văn Ba (34 tuổi), Phạm Thanh Tùng (35 tuổi, cùng trú tại thị xã Phú Mỹ) lái xe chở sắt phế liệu về kho của Trúc ở KCN Phú Mỹ 2, thay vì về kho bãi của Công ty Posco.

Chỉ trong một ngày, Tùng và các tài xế đã lấy trộm được 285 tấn sắt phế liệu của Công ty Posco bán cho Trúc, thu lợi hơn 2 tỉ đồng.

Vụ án sẽ được chuyển lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thụ lý theo thẩm quyền.

Bắt nhóm người chuyên dùng xe bò trộm tài sản tại các công trình xây dựng Bắt nhóm người chuyên dùng xe bò trộm tài sản tại các công trình xây dựng

TTO - Sáng 8-5, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết vừa bắt 6 người đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các công trình xây dựng.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận