Chó thả rông chạy loạn xạ tại công viên Hồ Bán Nguyệt

Tại khu vực công viên Hồ Bán Nguyệt, phường Tân Phú, quận 7 (TP.HCM) mỗi ngày vào giờ tan tầm, hàng chục con chó thả rông lông nhông khắp công viên khiến nhiều người bức xúc.

Hàng chục chú chó được chủ nuôi thả rông tại công viên Hồ Bán Nguyệt - Ảnh: NGỌC QUÝ

Hàng chục chú chó được chủ nuôi thả rông tại công viên Hồ Bán Nguyệt - Ảnh: NGỌC QUÝ

Nhiều bạn đọc phản ánh vào các buổi chiều vào giờ tan tầm, hàng chục chú chó lớn, nhỏ được các chủ nuôi thả rông tại khu vực công viên Hồ Bán Nguyệt - cầu Ánh Sao phường Tân Phú, quận 7 (TP.HCM). Đặc biệt, vào các ngày cuối tuần chó thả rông nhiều đến nỗi khiến nhiều người lầm tưởng ở đây có mở "hội cho thú cưng".

Ghi nhận tại đây cho thấy nhiều chủ chó dắt chó đi dạo không rọ mõm, thậm chí nhiều người biến công viên thành "nhà vệ sinh công cộng" cho chó. Chó được thả rông không có dây xích chạy nhảy, phóng uế khiến nhiều điểm của công viên bốc mùi hôi thối.

Càng về chập tối, các chủ nuôi dẫn thú cưng đến đi dạo lại càng nhiều, ghi nhận vào khoảng 18h tối có cả trăm con chó chạy nhảy khắp công viên Hồ Bán Nguyệt - cầu Ánh Sao. Mặc cho đã có nhiều biển báo cấm thả rông động vật nhưng nhiều chủ nuôi vẫn ngó lơ.

Anh Trịnh Quốc Cường (32 tuổi, ngụ quận 7) cho biết thường xuyên cùng gia đình ra đây đi dạo hít thở. Anh Cường rất bức xúc cho rằng nhiều chủ nuôi thiếu trách nhiệm, ích kỷ khi dẫn thú cưng đến nơi công cộng.

"Đây là khu vực công viên sinh hoạt công cộng, tôi thường dẫn con ra đây chơi, cứ thấy chó là tôi lại phải bế con lên, nhiều con chó rất to nhưng lại không rọ mõm, làm tôi rất sợ mỗi lần dẫn con ra đây chơi. 

Hơn nữa chó phóng uế làm cho nhiều chỗ của công viên hôi thối nồng nặc" - anh Cường chia sẻ.

Đại diện UBND phường Tân Phú cho biết công viên Hồ Bán Nguyệt có phạm vi nằm trên 2 phường Tân Phú và Tân Phong.

Trong thời gian tới UBND phường Tân Phú sẽ kết hợp với UBND phường Tân Phong kiểm tra, xử lý tình trạng nhằm đảm bảo an toàn trong công viên cho người dân.

Tiếp nhận thông tin, xử lý "chó thả rông" qua 1022

Ông Võ Minh Thành - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - cho biết theo quy chế phối hợp tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin trên cổng thông tin 1022, nội dung tiếp nhận phản ánh về "chó thả rông" không tách mục truy cập riêng và thuộc nhóm trật tự.

Trường hợp sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về "chó thả rông" thông qua cổng 1022, trong thời gian 5 phút, tổng đài viên sẽ có trách nhiệm phân loại phản ánh theo lĩnh vực và chuyển đến đơn vị xử lý, cụ thể vấn đề này thuộc trách nhiệm của UBND quận huyện.

"Tiếp thu ý kiến người dân về việc thống nhất đầu mối liên hệ bắt chó thả rông, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức thông tin đến tổng đài viên cổng 1022 và những người xử lý phản ánh kiến nghị tại quận huyện lưu ý tiếp nhận nội dung này. Từ đó có biện pháp xử lý nhanh phản ánh của người dân về nội dung chó thả rông", ông Thành cho hay.

Một số hình ảnh chó thả rông tại công viên Hồ Bán Nguyệt:

Chó thả rông chạy loạn xạ tại công viên Hồ Bán Nguyệt- Ảnh 2.
Chó thả rông chạy loạn xạ tại công viên Hồ Bán Nguyệt- Ảnh 3.

Chó chạy loạn xạ trong công viên ngay sát chân nhiều người đi bộ, trẻ em - Ảnh: NGỌC QUÝ

Chó thả rông chạy loạn xạ tại công viên Hồ Bán Nguyệt- Ảnh 4.
Chó thả rông chạy loạn xạ tại công viên Hồ Bán Nguyệt- Ảnh 5.
Chó thả rông chạy loạn xạ tại công viên Hồ Bán Nguyệt- Ảnh 6.

Nhiều chủ chó vô tư dắt chó đi dạo không rọ mõm - Ảnh: NGỌC QUÝ

Nhiều điểm của công viên biến thành "nhà vệ sinh công cộng" cho chó - Ảnh: NGỌC QUÝ

Nhiều điểm của công viên biến thành "nhà vệ sinh công cộng" cho chó - Ảnh: NGỌC QUÝ

Cần có đường dây nóng báo tin chó thả rôngCần có đường dây nóng báo tin chó thả rông

Trong tuần qua, bạn đọc Tuổi Trẻ Online quan tâm và bình luận nhiều nhất về ba vấn đề nổi bật thu hút nhiều tranh luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên