Chó Rin - giống Shiba Inu - kiên nhẫn ngồi chờ chủ ‘đốn tim’ khách qua đường

19/02/2020 12:01 GMT+7

TTO - Hình ảnh con chó nhỏ kiên nhẫn ngồi chờ trước cửa tiệm tạp hóa trong lúc chủ vào mua đồ đã trở thành hình ảnh quen thuộc với những người địa phương khi tới đây mua sắm.

Chó Rin - giống Shiba Inu - kiên nhẫn ngồi chờ chủ ‘đốn tim’ khách qua đường - Ảnh 1.

Con chó Rin (giống Shiba Inu) và người chủ của nó, ông Kawamura, ngồi phía trước cửa hàng tạp hóa Yamaguchi Izutsuya thuộc thành phố Yamaguchi, nơi con Rin thường ngồi kiên nhẫn chờ ông chủ vào mua hàng - Ảnh: MAINICHI

Theo báo Mainichi (Nhật), Rin là tên con chó 4 tuổi thuộc giống chó săn Shiba Inu của Nhật. Chủ nó là ông Saburo Kawamura, 70 tuổi, cư dân ở thành phố Yamaguchi ở miền tây nước Nhật.

Chó Shiba Inu là 1 trong 6 giống chó bản địa có nguồn gốc lâu đời ở Nhật. Giống chó có kích thước nhỏ, nhanh nhẹn và rất trung thành, thông minh này trước đây chủ yếu được dùng để đi săn.

Ông Kawamura mang chó Rin về từ một cửa hàng bán thú cưng cách đây 4 năm vì con chó này có vẻ ngoài giống hệt với một con chó ông từng nuôi. Mỗi ngày, ông và chó vẫn thường dạo bộ cùng nhau đi mua đồ và đi dạo.

Theo ông Kawamura, Rin là một con chó rất dễ thương, ông rất thích được đi dạo cùng nó và chở theo trên xe mỗi khi đi đâu đó.

Mỗi khi ông Kawamura yêu cầu Rin chờ ông trước cửa tiệm tạp hóa Yamaguchi Izutsuya, nó đều ngoan ngoan nghe lời. Cách con chó ngồi thoải mái chờ ông chủ trước cửa tiệm, thân thiện nhưng vẫn ngồi yên ngay cả khi nhiều khách qua đường và các con vật khác qua lại xuôi ngược trước mặt khiến người dân địa phương đặc biệt ấn tượng.

"Con chó dễ thương quá vì nó thậm chí còn không ngoảnh mặt đi khi có tới ba hay bốn người xúm lại chụp ảnh với nó - cụ bà Tsutae Horiyama 86 tuổi, một người nội trợ ở gần đó thường xuyên quan sát Rin, nói - Nó thật nhã nhặn và thông minh".

Ông chủ của Rin, cụ Kawamura, cũng tự hào nói: "Nó được nhiều người yêu mến vì rất lành và dễ chịu".

'Cậu Vàng' của 'Lão Hạc' phải là chó ta, Shiba Inu là chó Nhật Bản!

TTO - Bộ phim 'Cậu Vàng' đang gây tranh cãi khi tuyển chú chó để vào vai chính là giống chó Shiba Inu vốn là 'một trong những giống chó quý có nguồn gốc Nhật Bản.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận