Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Lạ lùng chó con có lông màu vàng chanh

18/01/2020 17:37 GMT+7

TTO - Một chú chó con vừa chào đời ở bang Bắc Carolina (Mỹ) với bộ lông màu vàng chanh. Tạo hóa đôi khi mang đến nhiều điều bất ngờ.

Lạ lùng chó con có lông màu vàng chanh - Ảnh 1.

Chó con có màu lông vàng chanh - Ảnh: cnews.fr

Cô Shana Stamey sốt ruột chờ đợi con chó chăn cừu Gypsy giống Đức đẻ lứa con đầu tiên.

Nhưng đến ngày chó đẻ, cô rất ngạc nhiên khi chó mẹ có màu lông trắng lại sinh ra một con có màu lông vàng chanh trong số tám chó con.   

Các nhà chuyên môn giải thích rằng màu lông vàng đặc biệt của chó con do sắc tố màu vàng bilirubin kết hợp với sắc tố màu xanh lá cây biliverdin có trong mật và sắc tố đỏ hemoglobin (tạo thành tế bào hồng cầu).

Chó con bị nhiễm các sắc tố này lúc còn trong bụng mẹ. Đây là hiện tượng hiếm gặp và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chó con. Bộ lông của chó con sẽ lấy lại màu sắc tự nhiên khi chó lớn lên.

Cô chủ Shana Stamey nói: "Tôi biết chó không nguy hiểm nhưng chỉ chắc chắn về điều đó sau khi liên hệ với bác sĩ thú y". Cô cho rằng đây là cơ duyên may mắn đến với cô.

Gia đình phân vân với nhiều cái tên thật kêu và cuối cùng đặt tên cho chú chó con có màu lông đặc biệt là Hulk (tên nhân vật người khổng lồ xanh). Dù gì chăng nữa, chú chó con này vẫn rất nổi bật so với các anh chị em của nó.

Chú chó 2 tuổi chinh phục cự ly 42km giải marathon tại Mộc Châu Chú chó 2 tuổi chinh phục cự ly 42km giải marathon tại Mộc Châu

TTO - Chú chó 2 tuổi tên Cam đã 'đốn tim' hàng vạn người yêu chạy bộ khi hoàn tất chặng đường 42km tại giải marathon đường mòn Việt Nam 2020 diễn ra tại huyện Mộc Châu (Sơn La). Cam đã được trao huy chương hoàn thành cuộc đua.

H. D. LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận