17/01/2020 16:17 GMT+7

Chú chó 2 tuổi chinh phục cự ly 42km giải marathon tại Mộc Châu

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chú chó 2 tuổi tên Cam đã 'đốn tim' hàng vạn người yêu chạy bộ khi hoàn tất chặng đường 42km tại giải marathon đường mòn Việt Nam 2020 diễn ra tại huyện Mộc Châu (Sơn La). Cam đã được trao huy chương hoàn thành cuộc đua.

Chú chó 2 tuổi chinh phục cự ly 42km giải marathon tại Mộc Châu - Ảnh 1.

Chú chó 2 tuổi có tên Cam chạy cùng các VĐV trên đường đua cự ly 42km tại Mộc Châu hôm 11-1 - Ảnh: VTM

Giải marathon đường mòn Việt Nam (Vietnam Trail Marathon - VTM) diễn ra ngày 11-1 tại Mộc Châu do Công ty Topas Travel (Đan Mạch) tổ chức. Giải đấu có sự tham dự của hơn 3.000 VĐV đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các cự ly thi đấu 10km, 21km, 42km, 70km.

Mặc dù VTM 2020 đã kết thúc cách đây 6 ngày nhưng trên mạng xã hội, câu chuyện về chú chó tên Cam vẫn tiếp tục "đốn tim" những tín đồ yêu chạy bộ, khi Cam được xác định đã hoàn thành quãng đường 42km của cuộc đua cùng với hàng ngàn VĐV khác.

Chú chó 2 tuổi chinh phục cự ly 42km giải marathon tại Mộc Châu - Ảnh 2.

VTM là giải marathon được đánh giá có cung đường đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Tham dự cuộc đua, các VĐV được chạy qua những cánh rừng bạt ngàn mận đang vào mùa nở hoa trắng muốt - Ảnh: MINH KHƯƠNG

Ngày 17-1, Topas Travel đã xác nhận các thông tin về Cam. Cụ thể, Cam sống tại nhà nghỉ Mama’s house ngay gần rừng thông Bản Áng - địa điểm xuất phát cự ly 21km, 42km, 70km. 

3h sáng 11-1, Cam đã theo hai VĐV từ nhà nghỉ Mama’s house tới rừng thông Bản Áng. Theo các VĐV tham dự VTM, Cam đã xuất phát cùng các VĐV 70km tới trạm tiếp sức 1, sau đó "quyết định" quay trở lại xuất phát cùng các VĐV 42km. 

Sau khi hoàn thành chặng đường 42km, Cam đã về đích tại khu vực đồi chè trái tim vào lúc 4h30 chiều cùng ngày.

Tại vạch đích, Cam thở hổn hển sau 11 giờ 30 phút chinh phục cung đường khốc liệt của cuộc đua.

Chú chó 2 tuổi chinh phục cự ly 42km giải marathon tại Mộc Châu - Ảnh 3.

Sau 11 giờ 30 phút, chú chó Cam đã hoàn thành chặng đường 42km như rất nhiều VĐV khác - Ảnh: VTM

Sau khi nhìn thấy thông báo trên trang Facebook của ban tổ chức VTM về Cam, chủ nhân của chú - anh Lê Hồng Thái đã đến vạch đích tại khu vực đồi chè để đón chú về nhà.

"Mình đã đón Cam về lúc 18h tối từ vạch đích VTM. Cam có vẻ khá mệt sau cuộc đua nhưng ngày hôm sau đã khỏe mạnh như chưa từng chạy. Mình dự định sẽ đăng ký 21km năm sau cho Cam", anh Thái chia sẻ.

Câu chuyện về Cam lan tỏa và gây phấn khích mạnh trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam những ngày qua. Nhiều VĐV đã kêu gọi ban tổ chức VTM trao huy chương hoàn thành cuộc đua 42km cho Cam.

Chú chó 2 tuổi chinh phục cự ly 42km giải marathon tại Mộc Châu - Ảnh 4.

Cam đã được ban tổ chức giải trao huy chương hoàn thành cự ly 42km - Ảnh: VTM

Ngày 17- 1, Topas Travel cho biết đã trao chiếc huy chương finisher (người hoàn thành cuộc đua) 42km cho chú chó Cam. Cam có lẽ cũng là chú chó đầu tiên ở Việt Nam vinh dự được đeo huy chương finisher 42km.

Trần Duy Quang vô địch cự ly 70km marathon đường mòn Trần Duy Quang vô địch cự ly 70km marathon đường mòn

TTO - Ngày 11-1, vận động viên Trần Duy Quang (Việt Nam) đã xuất sắc cán đích đầu tiên ở cự ly 70km tại Giải marathon đường mòn Việt Nam 2020 (Vietnam Trail Marathon - VTM 2020) diễn ra tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên