06/05/2020 17:14 GMT+7

Cho phép xuất khẩu trở lại thuốc dùng điều trị COVID-19

L.ANH
L.ANH

TTO - Cục Quản lý dược vừa có quyết định cho phép xuất khẩu trở lại 37 mặt hàng thuốc bị tạm ngưng từ ngày 16-4 vừa qua vì dịch COVID-19.

Cho phép xuất khẩu trở lại thuốc dùng điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo quyết định của cục trưởng Cục Quản lý dược Vũ Tuấn Cường, ngày 30-4 vừa qua, Thủ tướng đã có ý kiến gửi các bộ, cho phép xuất khẩu trở lại thuốc phục vụ điều trị COVID-19, đã bị tạm ngưng xuất khẩu để dự trữ phòng chống dịch trong nước.

Nay tình hình dịch đã thay đổi, Bộ Y tế thông báo để các doanh nghiệp có thể xuất khẩu thuốc trở lại. Danh mục này gồm 37 mặt hàng, là các thuốc hạ sốt giảm đau, kháng sinh, dịch truyền, dịch lọc máu...

Trước đó, hôm 16-4, Cục Quản lý dược đã có văn bản thông báo tạm ngưng cho xuất khẩu 37 mặt hàng này để đảm bảo nguồn cung, dự trữ xuất khẩu trong nước. 

Danh mục này được Bộ Y tế xây dựng từ tháng 3-2020 về các thuốc cần thiết sử dụng cho 1 khu cách ly, điều trị COVID-19.

Ấn Độ cắt thuốc sốt rét, ông Trump chơi rắn mới lấy được về cho nước Mỹ Ấn Độ cắt thuốc sốt rét, ông Trump chơi rắn mới lấy được về cho nước Mỹ

TTO - Sau cuộc đối đầu căng thẳng đến ba ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính quyền Ấn Độ đã quyết định 'mở hé cửa' liên quan lệnh cấm xuất khẩu thuốc, trong đó có những loại thuốc thế giới đang cần trong mùa dịch COVID-19.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên