Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Chớ ngồi rung đùi... chờ bộ quy tắc

22/10/2017 11:15 GMT+7

TTO - Có bộ quy tắc ứng xử rồi ngồi rung đùi chờ... coi chừng cán bộ còn hư dữ à nghen!

Chớ ngồi rung đùi... chờ bộ quy tắc - Ảnh 1.

- Đang có dự thảo quy tắc ứng xử của cán bộ công chức TP.HCM, nghe cũng mừng...

- Cớ sao lại mừng?

- Ở đó quy định cán bộ công chức phải ăn mặc chỉnh tề, không được nạt nộ, phải tôn trọng dân, luôn nở nụ cười, tận tụy, liêm chính...

- Tưởng gì. Chuyện này là đương nhiên. Chớ bộ cán bộ công chức bây giờ hư lắm hay sao mà phải chấn chỉnh vậy?

- Phải luôn luôn chấn chỉnh, không chấn chỉnh thì sẽ hư...

- Không chắc đâu. Ai khi vào bộ máy cũng đều là những người đủ chuẩn, tử tế, trước đó luôn là con ngoan trò giỏi. Vậy chớ sao vào trong đó rồi một số người lại sinh hư hỏng, mất chuẩn, hoạnh họe nạt nộ, bề trên cửa quyền?

- Bởi vậy mới cần có quy tắc điều chỉnh lại...

- Vậy chớ ở nơi nọ cũng có bộ quy tắc y hệt, sao bữa rồi có công dân đi làm giấy khai tử cho cha mà bị hành lên bờ xuống ruộng, họ lên phây-búc kể lể ì xèo?

- Cái đó là... ngoại lệ.

- Không ngoại lệ đâu! Nơi này nơi kia chuyện như vậy vẫn còn nhiều lắm. Tui nghĩ có bộ quy tắc là tốt nhưng một nền hành chính minh bạch, tử tế mới là cái gốc. Chớ ban hành quy tắc rồi ngồi rung đùi coi chừng cán bộ còn hư dữ à nghen!

Đề xuất cấm công chức mặc quần jean, áo thun trong giờ làm việc Đề xuất cấm công chức mặc quần jean, áo thun trong giờ làm việc TP.HCM sẽ cấm công chức mặc quần jean, áo thun trong giờ làm TP.HCM sẽ cấm công chức mặc quần jean, áo thun trong giờ làm Công chức Hà Nội không được phát ngôn tùy tiện trên mạng xã hội Công chức Hà Nội không được phát ngôn tùy tiện trên mạng xã hội
BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận