27/11/2020 13:21 GMT+7

Chợ du lịch miền Trung thu hút hàng ngàn người vào tham quan, mua bán

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sau nhiều tháng đình trệ vì dịch bệnh, lũ lụt, sáng 27-11 có 32 gian hàng tại chợ phiên du lịch lần đầu được mở tại miền Trung đã thu hút kín người chen nhau tới tham quan, mua bán.

Chợ du lịch miền Trung thu hút hàng ngàn người vào tham quan, mua bán - Ảnh 1.

Gian hàng của khách sạn Lasieta Hội An tại chợ phiên du lịch - Ảnh: B.D.

Phiên chợ được tổ chức tại một gian hội nghị tại khu phức hợp Hoiana (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) dành cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch thuộc các khối lữ hành, ăn uống, khách sạn, điểm đến, vận chuyển... của 7 tỉnh, thành phố.

Đơn vị có sáng kiến tổ chức là Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam và Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành trong liên kết gồm TP.HCM, Hà Nội và 5 tỉnh miền Trung. 

Đây là sàn giao dịch kết nối trực tiếp bên bán với bên mua nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thể thảo luận để ký kết các thoả thuận hợp tác với giá tốt nhất với các nhà cung cấp dịch vụ.

Tham gia không gian kết nối có 32 doanh nghiệp bên bán của 5 tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế) và gần 130 doanh nghiệp bên mua là các công ty lữ hành của Hà Nội và TP.HCM. Không gian kết nối có 20 phiên giao dịch, mỗi phiên kéo dài 10 phút với 64 doanh nghiệp gặp gỡ trực tiếp theo hình thức 1-1.

Chợ du lịch miền Trung thu hút hàng ngàn người vào tham quan, mua bán - Ảnh 2.

Buổi đầu tiên của chợ phiên đã kéo hàng ngàn lượt người tới tham quan mua bán - Ảnh: B.D.

Ông Nguyễn Sơn Thuỷ - tổng thư ký HHDL Quảng Nam - cho biết qua sàn giao dịch này, các doanh nghiệp có thể đạt được các thỏa thuận, giao dịch cụ thể và hiệu quả nhằm triển khai sớm nhất các nội dung thỏa thuận liên kết phát triển du lịch đã được các tỉnh ký kết thời gian qua.

Bà Võ Thị Ngọc Thúy - phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết không gian kết nối doanh nghiệp là một trong những giải pháp cụ thể triển khai các nội dung liên kết đã được các tỉnh thành ký kết để liên kết đi vào thực tiễn. Ngoài các thỏa thuận chung đã được doanh nghiệp cam kết tại các hội nghị liên kết, không gian kết nối doanh nghiệp là nơi các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ đối tác theo nhu cầu cụ thể của mình.

Chợ du lịch miền Trung thu hút hàng ngàn người vào tham quan, mua bán - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở VH-TTDL tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội du lịch các tỉnh làm nghi thức khai chợ - Ảnh: B.D.

Trong thời gian tới, sở du lịch các tỉnh thành phố trong các liên kết giữa TP.HCM với các vùng sẽ tăng cường tổ chức các không gian kết nối doanh nghiệp trong hoạt động phối hợp giữa các tỉnh thành. Sắp tới TP.HCM cũng sẽ tổ chức trong Ngày hội du lịch TP.HCM năm 2021.

Trước đó, sở du lịch các thành phố cũng đã tổ chức khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, sản vật du lịch đặc trưng các tỉnh thành hướng ứng Diễn đàn liên kết du lịch miền Trung.

Phát triển du lịch miền Trung: Không đặt nặng số lượng, tăng chất lượng dịch vụ Phát triển du lịch miền Trung: Không đặt nặng số lượng, tăng chất lượng dịch vụ

TTO - Trong đợt khảo sát và làm việc của Sở Du lịch TP.HCM gần đây, các công ty lữ hành, chuyên gia với các địa phương vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nhiều vấn đề đã được đặt ra và tìm được phương hướng phát triển đầy kỳ vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên