17/03/2022 15:13 GMT+7

Chính thức làm HLV trưởng, ông Gong Oh Kyun sẽ bay sang Dubai cùng đội tuyển U23 Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 17-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã lựa chọn ông Gong Oh Kyun làm HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Ngày 19-3, ông Gong Oh Kyun sẽ bay từ Hàn Quốc sang Dubai để cùng U23 Việt Nam tham dự Dubai Cup 2022.

Chính thức làm HLV trưởng, ông Gong Oh Kyun sẽ bay sang Dubai cùng đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Gong Oh Kyun chính thức được lựa chọn làm HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh: KFA

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, HLV Park Hang Seo chỉ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam đến hết SEA Games 31 vào tháng 5 tới. Sau giải đấu, ông Park chỉ còn là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. VFF vì thế phải tìm một HLV mới để dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam.

Thời gian qua, thông qua công ty đại diện của ông Park Hang Seo, VFF đã được giới thiệu rất nhiều hồ sơ ứng viên. Các ứng viên này đều được HLV Park Hang Seo xem xét, cho ý kiến trước khi trình VFF. Ngay cả khi không còn là HLV trưởng đội U23 Việt Nam, ông Park sẽ đóng vai trò như "giám đốc kỹ thuật" ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngày 17-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online một lãnh đạo VFF cho biết VFF đã chính thức chọn ông Gong Oh Kyun (48 tuổi), quốc tịch Hàn Quốc là HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Hồ sơ của ông Gong đã được VFF, Hội đồng huấn luyện viên quốc gia thông qua. VFF sẽ sớm tổ chức lễ công bố hợp đồng và giới thiệu tân HLV trưởng U23 Việt Nam.

Lãnh đạo VFF cho biết, VFF đang làm thủ tục để HLV Gong Oh Kyun sẽ sớm gặp gỡ và tiếp quản công việc ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Ngày 19-3 tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE tham dự giải U23 quốc tế - Dubai Cup 2022. HLV Gong Oh Kyun sẽ được VFF bố trí để bay thẳng từ Hàn Quốc đến Dubai cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Hiện đội tuyển U23 Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do bận công việc tại đội tuyển Việt Nam nên HLV Park Hang Seo đã giao chức quyền HLV trưởng U23 Việt Nam cho trợ lý Lee Young Jin.

Dù vậy những ngày qua ông Lee đang bị COVID-19 nên các thành viên ban huấn luyện đã phải đảm nhiệm việc dẫn dắt các cầu thủ tập luyện.

Dubai Cup 2022 sắp tới sẽ là lần đầu tiên tân HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam xuất hiện. Ông Gong Oh Kyun sẽ tiếp cận dần với công việc tại đội tuyển U23 Việt Nam. Và sau đó sẽ cùng HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 31.

Sau SEA Games 31, nhiệm vụ đầu tiên trong vai trò HLV trưởng U23 Việt Nam của ông Gong Oh Kyun là vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 6 tới tại Uzbekistan.

HLV Gong Oh Kyun (48 tuổi) từng là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo. Trong sự nghiệp ông Gong từng chơi bóng tại Hàn Quốc, Úc và từng khoác áo đội tuyển U23 Hàn Quốc.

Chuyển sang sự nghiệp HLV, ông Gong Oh Kyun chủ yếu làm trợ lý HLV ở các đội tuyển trẻ Hàn Quốc như U17, U20, U23. Năm 2020 ông Gong Oh Kyun từng sang Indonesia làm trợ lý cho HLV Shin Tae Young ở đội tuyển quốc gia nước này.

HLV Gong Oh Kyun có bằng A và đang theo học lớp HLV Pro của AFC.


Ứng viên thay HLV Park ở U23 Việt Nam cũng là người Hàn Quốc Ứng viên thay HLV Park ở U23 Việt Nam cũng là người Hàn Quốc

TTO - Ngày 23-2, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã tìm được một HLV ưng ý dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Nếu không có bất ngờ, HLV Gong Oh Kyun, người Hàn Quốc, sẽ là tân HLV trưởng đội U23 Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên