Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Chính thức cho phép bán vé xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31

20/04/2022 11:48 GMT+7

TTO - Ban tổ chức SEA Games 31 đã cho phép các địa phương tổ chức SEA Games 31 được quyền bán vé cho người hâm mộ. Theo đó, cổ động viên sẽ được vào sân để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Chính thức cho phép bán vé xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Người hâm mộ có thể mua vé vào xem thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu tại SEA Games 31 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-5 đến 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á thi đấu 40 môn, 526 nội dung, với sự tham dự của hơn 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài...

Ban tổ chức SEA Games 31 đã chính thức có công văn gửi 12 tỉnh, thành phố tổ chức SEA Games 31 về phương án phát hành giấy mời, vé tại SEA Games 31.

Theo công văn, ban tổ chức là đơn vị quản lý, phát hành và phân phối toàn bộ giấy mời lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31. Ngoài ra, vé và giấy mời trận tranh huy chương đồng và trận chung kết bóng đá nam trên sân Mỹ Đình cũng do ban tổ chức SEA Games 31 nắm giữ.

Ban tổ chức trung ương giao cho ban tổ chức các địa phương quyết định phương án quản lý, phát hành giấy mời hoặc vé tại các sự kiện diễn ra tại địa phương mình.

Việc phát hành vé phải đảm bảo: Ưu tiên số 1 cho ban tổ chức số lượng giấy mời, hoặc bố trí sẵn các vị trí ưu tiên để mời VVIP, VIP, trưởng các đoàn thể thao, ban tổ chức, nhà tài trợ, Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế...

Ban tổ chức khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các trận đấu, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn". Trường hợp  tổ chức bán vé, ban tổ chức địa phương phải báo cáo phương thức và phát hành vé theo mẫu do ban tổ chức quy định.

Sau khi ban tổ chức SEA Games 31 có văn bản chính thức về phương án vé của đại hội, UBND tỉnh Phú Thọ cho biết đang bàn bạc với các ban ngành để thống nhất phương án giá vé và phát hành vé các trận đấu ở bảng A môn bóng đá nam diễn ra trên sân vận động Việt Trì.

Người hâm mộ có thể mua vé trực tiếp để vào sân Việt Trì cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu vòng bảng tại đây. 

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam, đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với các đối thủ: Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Bảng A thi đấu trên sân Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 6 đến 16-5.

Bảng B có các đội tuyển U23 Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Lào. Bảng B thi đấu trên sân Thiên Trường, tỉnh Nam Định.


1.290 trọng tài quốc tế tham gia điều hành tại SEA Games 31 1.290 trọng tài quốc tế tham gia điều hành tại SEA Games 31

TTO - Sẽ có khoảng 1.290 trọng tài quốc tế tham gia điều hành ở 40 môn thi của SEA Games 31 tại Việt Nam. Đội ngũ trọng tài quốc tế hùng hậu sẽ đảm bảo sự công bằng cho các cuộc thi đấu.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận