Tag: chính sách phát triển

Bộ Công Thương lại yêu cầu EVN và các địa phương đề xuất chính sách phát triển điện mặt trời

Sau các lần dự thảo, báo cáo Chính phủ về chính sách lắp đặt điện mặt trời mái nhà, đến nay Bộ Công Thương lại có văn bản đề nghị sở công thương các địa phương và EVN tổng kết, khảo sát, đề xuất chính sách phát triển điện mặt trời mái nhà.

TP.HCM được kỳ vọng và chịu áp lực lớn phát triển kinh tế số

Đến năm 2030, TP.HCM sẽ là lá cờ đầu của cả nước về kinh tế số và xã hội số. Đây vừa là sự kỳ vọng nhưng cũng là áp lực rất lớn với TP.

Những tố chất cần thiết để làm UI/UX Designer (phần 2)

Mặc dù là một nghề khá mới nhưng UI/UX Designer không còn xa lạ với nhiều người? Sự khác biệt giữa người thiết kế UX và UI là gì? Hãy cùng CareerBuilder tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Nghị quyết phát triển TP.HCM: Cần trao quyền nhiều hơn để TP tự chịu trách nhiệm

Các chuyên gia mong muốn nghị quyết thay thế nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM sẽ trao quyền nhiều hơn cho TP.

Hội thảo văn hóa 2022: Hoạch định, thực hiện chủ trương, chính sách phát triển văn hóa

TTO - Với chủ đề: “Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa”, Hội thảo Văn hóa 2022 chính thức khai mạc sáng 17-12 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh.

Liên kết vùng Nam Trung Bộ còn thiếu nhạc trưởng

TTO - Đó là ý kiến của ông Trần Tuấn Anh - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Kinh tế trung ương - tại tọa đàm "Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới" tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sáng 24-6.

'Bắt tay’ phát triển trường học ở khu công nghiệp

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ đề xuất cơ chế, chính sách phát triển trường mầm non, trường tiểu học… tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế trong 5 năm tới.

UNDP: Những dự án người khuyết tật tham gia sẽ đóng góp 5% GDP

TTO - Đó là khẳng định của phó trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại lễ kỷ niệm hưởng ứng Ngày quốc tế về người khuyết tật và lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật diễn ra sáng 2-12 tại Hà Nội.

Kinh tế vùng miền Trung - Tây Nguyên giảm nhiều nhất 10 năm qua

TTO - Ngày 18-7, tại Đà Nẵng diễn ra hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa.

VietinBank đi đầu triển khai chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước

VietinBank thể hiện sự quyết liệt trong quản trị điều hành, hoạt động kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực, đi đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại thực hiện chiến lược kinh doanh theo định hướng của Chính phủ và NHNN để thúc đẩy phát triển.