22/12/2019 16:33 GMT+7

Chính phủ siết nạn đầu cơ, người Hàn vẫn mua cả chục căn nhà

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Thống kê cho thấy số người sở hữu nhiều nhà, trên từ 6 đến 10 căn nhà, ở Hàn Quốc tăng cao trong năm qua. Chính quyền nước này tuần trước tuyên bố tiếp tục siết chặt nạn đầu cơ nhà, bao gồm tăng thuế đối với người sở hữu hơn hai căn nhà.

Chính phủ siết nạn đầu cơ, người Hàn vẫn mua cả chục căn nhà - Ảnh 1.

Một khu căn hộ ở Seoul - Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap ngày 22-12 dẫn nguồn cơ quan thống kê Hàn Quốc cho biết tính đến cuối năm 2018, số người có trên 10 căn nhà tăng lên 37.487 người, tức tăng 2,1% so với năm trước. 

Số người sở hữu từ 6 đến 10 căn nhà cũng tăng 2,1% lên 49.819 người. Ngoài ra, có 1.882 trường hợp sở hữu hơn 51 căn nhà. Tuy nhiên, con số này thấp hơn 2.907 người vào 2015 và theo xu hướng giảm trong những năm qua.

Thông tin được đưa ra sau khi Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ có các bước hạn chế nạn đầu cơ bất động sản, theo đó chủ yếu nhắm vào những người sở hữu nhiều nhà.

Trong các biện pháp mới, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến tiếp tục nâng tỉ lệ thuế gia tăng với những đối tượng này.

Trước đó, Hàn Quốc đã áp dụng hàng loạt chính sách chống đầu cơ. Theo tờ Korea Times, năm 2018 nước này đã tăng thuế và siết chặt cho vay đối với những người sở hữu nhiều nhà và nhà có giá trị cao. Những người này sẽ phải đóng thuế bất động sản 3,2% so với 2,7% dành cho những người có một căn nhà.

"Chúng tôi có ba mục tiêu, đó là chặn đứng nạn đầu cơ, ổn định nhà ở và nâng cao sự công bằng trong đóng thuế" - Bộ trưởng Tài chính khi đó là ông Kim Dong Yeon khẳng định.

Tuy nhiên, số liệu cho thấy nhiều người vẫn mua thêm nhà. Trong năm 2018, số người có hơn 1 căn nhà tăng 3,4% lên 2,2 triệu người.

Tổng số người có nhiều nhà, từ 1 căn trở lên, tăng 2,5% lên 14 triệu người.

Giới tỉ phú Hàn Quốc Giới tỉ phú Hàn Quốc 'ngắm nghía' bất động sản Việt Nam

TTO - Thị trường bất động sản Việt Nam đang được giới tỉ phú đồng won của Hàn Quốc chú ý giữa lúc các nhà đầu tư giàu có ở nước này ngày càng quan tâm đến việc đầu tư ra nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận