20/10/2017 16:38 GMT+7

Chính phủ Nhật Bản cứu trợ người dân Yên Bái, Hòa Bình

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Ngày 20-10, đại diện Chính phủ Nhật Bản đã trao tặng số hàng cứu trợ khẩn cấp gồm bạt che mưa, thiết bị lọc nước và chăn cho cơ quan chức năng Việt Nam để chuyển tới người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở Yên Bái, Hòa Bình.

Chính phủ Nhật Bản cứu trợ người dân Yên Bái, Hòa Bình - Ảnh 1.

Lễ bàn giao hàng cứu trợ của Chính phủ Nhật Bản cho người dân Yên Bái, Hòa Binh tại sân bay Nội Bài chiều 20-10 - Ảnh: JICA

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cung cấp hàng cứu trợ tới người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị thiệt hại trong đợt mưa lớn từ ngày 10 đến 13-10.

Lô hàng cứu trợ mới 100% được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản gồm: 40 bộ bạt che mưa, 47 bình lọc nước và 5.025 tấm chăn đã được bàn giao cho phía Việt Nam tại khu vực sân bay Nội Bài vào 14h ngày 20-10.

Ông Nagai Katsuro, công sứ, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông Fujita Yasuo, trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, đã thay mặt Chính phủ Nhật Bản trao lô hàng cho đại diện phía Việt Nam là ông Trần Quang Hoài, tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ông Trần Quang Hoài cho biết sự giúp đỡ hết sức kịp thời thể hiện tình cảm và sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam nhằm góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai đã và đang khẩn trương làm việc với các cơ quan ban ngành tạo điều kiện tối đa để hàng cứu trợ có thể đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên