Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Chính phủ đồng ý tiếp tục giảm giá tiền điện đợt 3

02/06/2021 15:22 GMT+7

TTO - Người dùng là hộ tiêu dùng sinh hoạt, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp không được xem xét để hưởng chính sách này.

Chính phủ đồng ý tiếp tục giảm giá tiền điện đợt 3 - Ảnh 1.

Các khu cách ly, điều trị bệnh nhân sẽ được hỗ trợ giảm giá điện - Ảnh: N.T.

Phương án hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được Chính phủ đồng ý theo nghị quyết vừa ban hành.

Theo nghị quyết của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3), đồng ý hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công thương.

Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Theo đề xuất của Bộ Công thương, việc giảm giá điện đợt 3 tập trung ưu tiên cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, người dùng là hộ tiêu dùng sinh hoạt, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp không được xem xét để hưởng chính sách này. Với quy mô được thu hẹp, dự kiến tổng số tiền hỗ trợ đợt 3 sẽ hơn 1.000 tỉ đồng.

Trong khi năm ngoái, với tác động của dịch COVID-19, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có 2 đợt hỗ trợ giảm giá tiền điện cho hầu hết các khách hàng, với tổng số tiền lên tới 12.300 tỉ đồng.

Trong đó, hộ tiêu dùng sinh hoạt được giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4, cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa được áp dụng mức giảm giá bằng mức giá bán lẻ áp dụng cho các ngành sản xuất; giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám bệnh…

Bộ Công thương hướng dẫn giảm giá điện trong 3 tháng Bộ Công thương hướng dẫn giảm giá điện trong 3 tháng

TTO - Việc giảm 10% giá điện cho các khách hàng sinh hoạt sẽ được triển khai thực hiện từ kỳ hóa đơn tháng 5-2020 và thực hiện trong 3 tháng.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận