Tag: Chính phủ Ấn Độ

Một người nhiễm COVID-19, 40.000 người bị cách ly

TTO - Vì không nghiêm túc ở nhà cách ly sau chuyến đi từ Ý về, một nhà truyền giáo người Ấn Độ khiến cho 40.000 cư dân ở 20 ngôi làng phải sống cách ly. Ông được coi là trường hợp 'siêu lây nhiễm' tại Ấn Độ.

Ấn Độ ngưng tàu lửa ở Mumbai phòng COVID-19, ảnh hưởng 8 triệu người

TTO - Trong nỗ lực ngăn chặn lây nhiễm COVID-19, chính phủ Ấn Độ đã lệnh tạm dừng hoạt động của mạng lưới xe lửa ngoại ô Mumbai, chỉ cho phép một số ít quan chức chính phủ được lên tàu.

Biểu tình lan rộng, Ấn Độ phải ban lệnh giới nghiêm, cắt Internet

TTO - Các cuộc biểu tình phản đối luật nhập tịch mới dựa trên tôn giáo của Ấn Độ tiếp tục lan rộng trong ngày 19-12 buộc chính quyền New Delhi phải ban bố lệnh giới nghiêm diện rộng và cắt Internet tại một số bang.

Giá hành củ thế giới tăng vọt sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

Giá hành củ trên thị trường thế giới đang tăng mạnh vì Ấn Độ, nước xuất khẩu hành lớn nhất thế giới, đã cấm xuất khẩu mặt hàng này kể từ ngày 30/9.

Ấn Độ phát động làm xà phòng phân bò, bình nước ống tre

Chính phủ Ấn Độ đã phát động phong trào sản xuất bình nước làm từ ống tre và xà phòng làm từ phân bò.

Cơ hội nhận học bổng tiến sĩ ngành công nghệ thông tin tại Ấn Độ

Để nhận được học bổng tại Ấn Độ, các ứng viên phải có bằng thạc sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin cùng một số tiêu chí cơ bản về ngoại ngữ

Tất cả nông dân Ấn được hỗ trợ tiền mặt

TTO - Chính phủ Ấn Độ đã công bố kế hoạch trị giá 750 tỉ rupee (khoảng 10,56 tỉ USD) hỗ trợ các nông dân bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Ngoài ra còn chính sách giảm thuế cho tầng lớp trung lưu.

Bộ lạc Sentinel: ‘Ngoại giao dừa’ và lằn ranh đỏ dẫn tới ‘mưa tên’

TTO - Chính phủ Ấn Độ từng nhiều lần nỗ lực bắt liên lạc với bộ lạc bí ẩn Sentinel bằng một trong những quà tặng quan trọng: Dừa.

Bộ lạc bắn 'mưa tên' vào du khách Mỹ có ăn thịt người không?

TTO - Săn bắn và hái lượm, có thổ ngữ riêng, dính lời đồn ăn thịt người, từng tiếp xúc với người Anh vào thế kỷ 19… là những điều rất lạ về bộ lạc Sentinel sống giữa Ấn Độ Dương mênh mông.

Tổng thống Ấn Độ thăm Bảo tàng điêu khắc Chăm

TTO - Ngay sau chuyến ghé thăm Bảo tàng điêu khắc Chăm (Đà Nẵng) vào sáng 19-11, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã ghé thăm Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) trước khi ra Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam vào chiều cùng ngày 19-11.