12/07/2022 17:38 GMT+7

Chìm tàu lưới ghẹ ở cửa sông Dương Đông, 2 người mất tích

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Ở khu vực cửa sông Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang hôm nay đã xảy ra một vụ chìm tàu lưới ghẹ. Lực lượng chức năng đã cứu được 5 người. Hiện 2 người vẫn mất tích, địa phương đang nỗ lực tìm kiếm.

Chìm tàu lưới ghẹ ở cửa sông Dương Đông, 2 người mất tích - Ảnh 1.

Ghe lưới ghẹ bị chìm ở khu vực cửa sông Dương Đông (TP Phú Quốc), cứu được 5 người, hiện 2 người còn lại mất tích - Ảnh: Cắt clip trên Facebook

Chiều 12-7, bà Trần Mỹ Hiệp - chủ tịch UBND phường Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang - xác nhận vào khoảng 14h chiều 12-7, do ảnh hưởng mưa, sóng to, gió lớn nên khu vực cửa sông Dương Đông (phường Dương Đông) hôm nay có một chiếc tàu lưới ghẹ đã bị chìm.

Trên tàu lưới ghẹ có 7 người. Khi tàu chìm, người dân phát hiện và lực lượng chức năng địa phương đã ứng cứu được 5 người, hiện còn 2 người dân bị mất tích.

"Đây là tàu lưới ghẹ của ngư dân nơi khác đến, chứ không phải ngư dân ở địa phương. Hiện lực lượng địa phương đang phối hợp với bộ đội biên phòng cố gắng tìm kiếm 2 người mất tích còn lại", bà Hiệp cho biết thêm.

Ông Nguyễn Huỳnh Trung - chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Kiên Giang - cho biết hiện tổng số tàu của tỉnh Kiên Giang đang hoạt động trong vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau là 873 tàu. Chi cục Thủy sản tỉnh cũng đã khẩn trương kêu gọi toàn bộ số tàu nêu trên tìm đến nơi trú an toàn.

"Chủ động ứng phó với mưa gió, lực lượng chức năng địa phương cũng đã tổ chức trực ban 24/24 giờ và tiếp tục tăng cường công tác khắc phục hậu quả và giúp dân bị thiệt hại do mưa gió gây ra", ông Trung cho biết thêm.

Giảm giá phòng 20% cho du khách bị kẹt lại Phú Quốc do mưa bão Giảm giá phòng 20% cho du khách bị kẹt lại Phú Quốc do mưa bão

TTO - Hiện một số cơ sở lưu trú ở TP Phú Quốc, Kiên Giang hỗ trợ, giảm giá phòng 20% cho khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng mưa, bão.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận