25/07/2019 23:06 GMT+7

Chìm tàu chở dân tị nạn tại Libya, hơn 100 người mất tích

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ít nhất 116 người đang mất tích sau vụ chìm tàu chở dân tị nạn ngoài khơi Libya, người phát ngôn hải quân Libya công bố ngày 25-7.

Chìm tàu chở dân tị nạn tại Libya, hơn 100 người mất tích - Ảnh 1.

Một chiếc tàu chở dân tị nạn bị đắm ngoài khơi Libya vào nằm 2016 - Ảnh: AFP

Theo Reuters, 132 nạn nhân khác đã được tuần duyên và ngư dân địa phương Libya giải cứu. Thông tin ban đầu cho thấy chiếc thuyền đã chìm gần bờ biển Komas, một thị trấn cách thủ đô Tripoli 120 km về phía đông.

Người phát ngôn hải quân Libya, Ayoub Qassem, cho biết đã tìm thấy ít nhất một thi thể.

Trước đó, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) thông báo số nạn nhân có thể lên đến 150 người. Ngoài ra, 150 người khác đã được cứu và đang được đưa về Libya.

Nếu được chính thức xác nhận, đây sẽ là vụ đắm tàu có số người thiệt mạng cao nhất tại vùng biển Địa Trung Hải trong năm nay.

Libya được xem là chỗ trú ẩn cho người tị nạn, đa số trong đó thường tìm đường đến châu Âu trên những chuyến tàu không đủ an toàn.

UNHCR và các cơ quan khác của Liên Hiệp Quốc đã liên tục kêu gọi những người sống sót không nên trở về Libya, nơi đầy xung đột, những người di cư và tị nạn thường xuyên bị bỏ tù trong điều kiện khắc nghiệt.

Hiện vật thu được không đáng kể, tạm dừng khai quật tàu cổ chìm ở Dung Quất Hiện vật thu được không đáng kể, tạm dừng khai quật tàu cổ chìm ở Dung Quất

TTO - Khi khai quật, tàu cổ không còn nguyên vẹn, hiện vật thu được cũng không đáng kể, chỉ có giá trị về mặt nghiên cứu khoa học nên đơn vị phụ trách đã tạm dừng khai quật để xin ý kiến của Bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên