Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chim cánh cụt mất bạn đời an ủi nhau khiến dân mạng rưng rưng

24/04/2020 11:13 GMT+7

TTO - Hai con chim cánh cụt, một trống và một mái, đều mất đi bạn đời của mình. Trong khi những con khác trong đàn ngủ, chúng lặng lẽ đứng bên nhau hàng giờ liền nhìn về phía chân trời.

Chim cánh cụt mất bạn đời an ủi nhau khiến dân mạng rưng rưng - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 con chim cánh cụt mất bạn đời đứng tựa vào nhau cùng nhìn về phía đường chân trời lung linh ánh đèn khiến nhiều người xúc động - Ảnh: TOBIAS BAUMGAERTNER

Nhiếp ảnh gia Tobias Baumgaertner chụp bức ảnh này vào năm 2019 nhưng gần đây mới chia sẻ lên mạng xã hội. Trong ảnh là hai con chim cánh cụt dựa vào nhau, con bên trái dang rộng cánh như thể đang vỗ về con còn lại, cả hai cùng nhìn về phía xa. Hình ảnh khiến người xem xúc động, nhất là khi câu chuyện phía sau khuôn hình được hé mở.

Cả hai con chim trong ảnh, một con đực và một con cái đều mất đi bạn tình của mình. Nỗi buồn chung dường như đưa chúng đến gần nhau hơn. Trong khi những con khác trong đàn ngủ thì chúng lặng lẽ đứng bên nhau hàng giờ liền nhìn về phía đường chân trời Melbourne (Úc).

Chim cánh cụt là một trong những loài "chung thủy" nhất trong thế giới động vật khi cả đời chỉ kết đôi với một bạn tình duy nhất. Chúng luôn bên cạnh nhau bất kể ngày đêm, cùng nhau chăm sóc chim con.

"Những lúc cô đơn như vậy, may mắn nhất chính là có một người bạn để sẻ chia. Tình yêu là điều tuyệt vời trong cuộc sống. Đôi khi chúng ta sẽ thấy nó ở trong những hoàn cảnh ít mong đợi nhất", Baumgaertner viết trên bài đăng của mình.

Mặc dù hai con chim cánh cụt gặp nhau thường xuyên nhưng chúng liên tục cử động, rỉa lông cho nhau và trong điều kiện chụp đêm thiếu sáng nên nhiếp ảnh gia đã mất 3 đêm liền mới có được bức ảnh hoàn hảo về tình bạn thân thiết của chúng.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút được sự chú ý lớn trên mạng và gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem. 

Không ít người đã bình luận rằng "hình ảnh này đẹp hơn mọi lời nói", nhiều người chia sẻ cảm xúc lắng đọng, nhận ra mình đã vô tình thiếu quan tâm đến những người thân yêu xung quanh.

'Vợ chồng' chim cánh cụt đồng tính nhận con nuôi vô tính

TTO - Một cặp đôi chim cánh cụt đồng tính sẽ làm ‘cha mẹ’ nuôi của một con chim cánh cụt vô tính đầu tiên tại thủy cung nổi tiếng ở Anh.

KA KA (Theo Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận