Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Chiếu miễn phí Loving Vincent cho giới nghệ thuật

18/10/2017 18:10 GMT+7
Loving Vincent (Vincent thương mến) là một kiệt tác về quá trình thực hiện công phu cho một bộ phim điện ảnh

TTO - Suất chiếu Loving Vincent - Vincent thương mến vào 9h30 sáng 19-10 tại BHD Star Bitexco TP.HCM sẽ miễn phí cho những người đang làm trong giới nghệ thuật.

loving vincent - official trailer

Đây là chương trình do Lythi Auction - nhà đấu giá mỹ thuật đầu tiên tại Việt Nam tổ chức, nhằm bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho ekip thực hiện Vincent thương mến (Loving Vincent), một bộ phim đặc biệt được sáng tạo từ 65.000 bức tranh sơn dầu, trong vòng bảy năm của hai đạo diễn Dorota Kobiela và Hugh Welchman.

Ngoài xem phim, khán giả đến rạp sau buổi chiếu còn có thể dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của cây bút phê bình điện ảnh Bá Vũ về kiệt tác điện ảnh, hội hoạ này. 

Theo Bá Vũ, đây được xem là cột mộc trong lịch sử điện ảnh bởi sự giao thoa tuyệt vời giữa hội hoạ và điện ảnh.

Chiếu miễn phí Loving Vincent cho giới nghệ thuật - Ảnh 2.

Các hoạ sĩ vẽ tay hơn 65.000 bức tranh sơn dầu để hoàn thành bộ phim này

Vincent thương mến là một hành trình theo chân Armand Roulin (diễn viên Douglas Booth), con trai của một người đưa thư trở về mùa hè nước Pháp nhưng năm 1891. 

Được cha mình là Joseph Roulin (Chris O’Dowd) giao nhiệm vụ đến Paris để trao tận tay một lá thư. 

Người nhận là Theo Van Gogh, em trai ruột của Vincent Van Gogh - một họa sĩ lập dị đã tự cắt tai mình và tự sát cách đây không lâu. 

Từ đây, câu chuyện đưa người xem lần theo những manh mối nhỏ lẻ, để hiểu và khám phá thêm cuộc đời, cũng như cái chết còn đầy tranh cãi của danh hoạ tài ba Vincent Van Gogh. 

Một con người dù đã khuất vẫn luôn là một ẩn số, ám ảnh những người đã từng biết và tiếp xúc với ông…

Khán giả quan tâm có thể đăng kí chỗ ngồi trước tại ĐÂY.

Loving Vincent và nghĩa cử tình yêu dành cho danh hoạ Van Gogh Loving Vincent và nghĩa cử tình yêu dành cho danh hoạ Van Gogh Loving Vincent, dự án vĩ đại về danh họa Van Gogh ra rạp Việt Loving Vincent, dự án vĩ đại về danh họa Van Gogh ra rạp Việt Loving Vincent - 65 ngàn bức sơn dầu kể cuộc đời Van Gogh Loving Vincent - 65 ngàn bức sơn dầu kể cuộc đời Van Gogh
MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận