Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021
Chiều 20-2 thêm 6 ca COVID-19 mới, tất cả đều ở Hải Dương
TTO - Chiều tối nay 20-2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới, tất cả đều là bệnh nhân Hải Dương. Bên cạnh đó, một bệnh nhân Hải Dương tiếp tục diễn biến nặng, phải sử dụng ECMO.

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại tỉnh Gia Lai, 1 trong 13 tỉnh có dịch đợt này - Ảnh: BYT
Theo Bộ Y tế, 6 ca mắc mới (bệnh nhân 2363 - 2368) là ca trong nước tại Hải Dương, đều là F1, đã được cách ly tập trung trước đó.
Hiện có 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và 4 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.
Với 6 ca bệnh mới, số mắc COVID-19 đến ngày 20-2 là 2.368 ca tính từ đầu mùa dịch, trong đó riêng từ ngày 27-1 đến nay là 776 ca.
Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cũng cho biết trưa nay 20-2, các bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương đã cho bệnh nhân N.V.H. - 57 tuổi, ở Kinh Môn, Hải Dương - sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO).
Bệnh nhân H. mới nhập viện ngày 18-2 sau khi tự cách ly tại nhà vì thuộc diện F2. Tuy nhiên kể từ khi được xác định dương tính và nhập viện, diễn biến bệnh chuyển nặng rất nhanh và hiện là 1 trong số 3 bệnh nhân nặng nhất hiện nay. Cả 3 đều phải sử dụng ECMO.
-
TTO - Bức ảnh được hải quân Mỹ công bố cho thấy cảnh 2 sĩ quan trên tàu khu trục USS Mustin đang quan sát một tàu quân sự cỡ lớn từ khoảng cách gần. Con tàu sơn màu xám đó có số hiệu 16 và ngoại hình y hệt tàu sân bay Trung Quốc.
-
TTO - Trang Facebook cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải đăng bức thư gửi lãnh đạo ở Quảng Nam và An Giang, cho rằng các địa phương này chậm thông tin về quá trình xây nhà cho người nghèo và đòi lại số tiền đã chuyển hỗ trợ trước đó.
-
TTO - Số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày bất ngờ tăng vọt lên 3 con số ở cả Campuchia lẫn Thái Lan khiến dư luận sửng sốt đặt câu hỏi: Chuyện gì đang xảy ra với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại đây?
-
TTO - Ông Khuất Quang Thụy - trưởng ban tổ chức cuộc thi thơ báo Văn Nghệ - nói hoàn toàn tin tưởng vào hội đồng chung khảo chấm giải thơ. Còn chủ tịch hội đồng chung khảo - nhà thơ Hữu Thỉnh - nói ‘Mẹ tôi chửi kẻ trộm’ là bài thơ rất nhân văn.
-
TTO - 'Có lúc tôi định mở cửa thì người gí dao nói anh mà mở cửa tôi sẽ đâm anh. Tôi nói anh cứ bình tĩnh đi, bởi CSGT dừng sát trước đầu xe nên tôi phải lui xe lại, đối tượng kêu tôi đụng luôn xe của CSGT', tài xế Hòa kể lại.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận