Tag: chiến sự ở Ukraine

Ba Lan bất ngờ cấm nhập ngũ cốc Ukraine

Ba Lan vừa ban hành lệnh cấm việc nhập khẩu ngũ cốc và một số loại lương thực khác từ Ukraine để bảo vệ nông dân trong nước.

Ngoại trưởng Nga: Ukraine và phương Tây tìm mọi cách kéo dài chiến sự

Ngày 4-4, website của Bộ Ngoại giao Nga đăng lại nội dung phỏng vấn của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov với trang air.ru. Trong đó, ông Lavrov cho rằng Kiev và phương Tây đang tìm mọi cách kéo dài chiến sự ở Ukraine.

Chiến sự ở Ukraine có biến động lớn?

Chiến sự ở Ukraine bước sang năm 2023 đầy chết chóc khi Nga gia tăng không kích khắp Ukraine nhưng cũng chịu tổn thất không nhỏ từ các đòn đáp trả của Kiev. Đến nay, các tín hiệu cho thấy cuộc chiến có thể đổi chiều trong năm nay.

Ngoại trưởng Nga cáo buộc Mỹ và NATO tham gia trực tiếp vào chiến sự ở Ukraine

TTO - Phát biểu tại một hội nghị về các vấn đề an ninh châu Âu ngày 1-12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc Mỹ và NATO đang tham gia trực tiếp vào chiến sự ở Ukraine vì cung cấp vũ khí và huấn luyện quân sự cho quân nhân Ukraine.

NATO tuyên bố 'Nga có lỗi' trong vụ tên lửa rơi xuống Ba Lan

TTO - Tổng thư ký NATO nói vụ nổ tên lửa ở Ba Lan nhiều khả năng là do tên lửa phòng không của Ukraine gây ra nhưng Nga phải chịu trách nhiệm cuối cùng vì họ đã khơi mào chiến sự.

Trung Quốc liên tục tập trận ở Biển Đông, cả ngày lẫn đêm

TTO - Bắc Kinh liên tục có các đợt tập trận kéo dài ở Biển Đông gần đây. Các cuộc tập trận này chia thành hai đợt: đợt 1 từ ngày 4 đến 15-3 và đợt 2 từ ngày 19-3 đến 9-4. Khu vực tập trận trong 2 đợt này nằm ở giữa tỉnh Hải Nam và Việt Nam.

Vàng đen và những cú sốc khủng hoảng thế giới - Kỳ 6: Kịch bản nào cho giá dầu sắp tới?

TTO - Thị trường dầu thô không ổn định và đang gánh chịu ảnh hưởng từ chiến sự ở Ukraine. Giá dầu tăng hay giảm tùy tuyên bố và hành động của các nhà chính trị phương Tây và Nga về xung đột.