16/01/2019 22:30 GMT+7

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với 'Mùa xuân biển đảo'

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Tối 16-1, hành trình 'Mùa xuân biển đảo' đến với TP biển Đà Nẵng trong tiết trời mưa lạnh. Nhưng tình cảm ấm áp giữa quân, dân và các văn nghệ sĩ đã biến không khí chương trình văn nghệ 'Mùa xuân biển đảo' thêm rực lửa.

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 1.

Đội văn nghệ Vùng 3 hải quân giao lưu cùng khán giả với tiết mục đàn hát "cây nhà lá vườn" - Ảnh: TẤN LỰC

Trời Đà Nẵng mưa không ngớt suốt hôm nay khiến ban tổ chức phải thay đổi địa điểm tổ chức chương trình văn nghệ vào giờ chót. Nhưng có lẽ nhờ không gian ấm cúng trong hội trường mà không khí chương trình càng thêm ấm áp, thân tình.

Từ rất sớm, những chuyến xe đầu tiên đã đưa các chiến sĩ Vùng 3 hải quân đến hội trường Cung văn hóa Thiếu nhi. Trong trang phục lính đảo, các chiến sĩ hào hứng chờ đợi để gặp mặt văn nghệ sĩ.

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 2.

Các bạn đoàn viên TP Đà Nẵng hào hứng khi bắt gặp nhiều thần tượng của mình với đêm giao lưu - Ảnh: TẤN LỰC

Hội trường càng lúc càng nóng lên với những cánh tay của hơn 100 cán bộ chiến sĩ và gần 1.000 đoàn viên thanh niên Đà Nẵng. Đại úy Nguyễn Văn Trưởng - trợ lý quần chúng Vùng 3 hải quân - cho hay các văn nghệ sĩ và đoàn đến với đơn vị trong dịp này là điều hết sức đặc biệt.

"Đây là nguồn động viên tinh thần lớn đối với các cán bộ chiến sĩ Vùng 3 cũng như người lính nói chung. Bản thân tôi rất xúc động và tự hào khi nghe các ca khúc viết về Tổ quốc và có hình ảnh chúng tôi trong đó. Chúng tôi càng xác định thêm trách nhiệm của mình với Tổ quốc" - anh Trưởng nói.

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 3.

Các chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với đoàn nghệ sĩ TP.HCM - Ảnh: TẤN LỰC

Ngoài 100 chiến sĩ đến với chương trình, nhiều chiến sĩ khi nghe có đoàn văn nghệ sĩ TP.HCM về Đà Nẵng biểu diễn cũng đến giao lưu. Hội trường hai tầng chật kín người. Anh Trưởng nói đùa rằng bản thân anh phụ trách mà không có chỗ ngồi là hiểu được độ háo hức của anh em rồi.

Đúng 20h, không khí hội trường bắt đầu nóng lên khi nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm cất tiếng hát: "Tổ quốc linh thiêng, tổ quốc linh thiêng…", câu hát trong ca khúc Tổ quốc gọi tên mình tha thiết mà hào hùng. Từng lời, từng khúc chạm đến trái tim của tất cả mọi người, với những lời ca đầy tha thiết, tự hào về quê hương, biển trời, càng thêm tự hào với các người lính đang bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 4.

Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm trình diễn ca khúc Tổ quốc gọi tên mình - Ảnh: TẤN LỰC

Đến với chương trình văn nghệ "Mùa xuân biển đảo", ca sĩ Quý Bình thể hiện một ca khúc nói về người lính khiến hội trường thêm nóng. Khi MC Như Thủy chia sẻ thông tin trước khi bắt đầu chuyến đi, Quý Bình bị viêm họng nặng và đến giờ vẫn chưa khỏi hẳn, nam ca sĩ khẳng định: "Có đau thế này chứ đau nặng nữa tôi vẫn quyết tham gia bởi đây là cơ hội góp mặt trong một chương trình vô cùng ý nghĩa".

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 5.

Ca sĩ Quý Bình dù viêm họng nặng vẫn góp mặt cùng chương trình - Ảnh: TẤN LỰC

Đáp lại tình cảm của các văn nghệ sĩ, các chiến sĩ Vùng 3 hải quân cũng biểu diễn một ca khúc tốp ca đậm chất lính dành tặng chương trình. Đoàn viên thanh niên Đà Nẵng với ca khúc Nắng vàng biển xanh và anh thay lời cảm ơn đến những người lính và tấm lòng nghệ sĩ từ TP.HCM.

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 6.

Tác phẩm múa Hương sắc mùa xuân của nhóm đoàn viên TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu đã đồng hành nhiều mùa qua cùng chương trình, sự xuất hiện của ca sĩ Nam Cường có lẽ là phát pháo khuấy động chương trình văn nghệ tối nay. Bên dưới, các bạn trẻ và chiến sĩ hò reo, vẫy tay theo từng nhịp ca khúc Tôi yêu do nam ca sĩ thể hiện đậm chất trẻ.

Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 7.

Ca sĩ Nam Cường với nhạc phẩm Tôi yêu lôi kéo khá đông các bạn đoàn viên cùng lên sân khấu giao lưu - Ảnh: TẤN LỰC


Chiến sĩ Vùng 3 hải quân cháy hết mình với Mùa xuân biển đảo - Ảnh 8.

Các chiến sĩ Vùng 3 hải quân giao lưu cùng các nghệ sĩ trong ca khúc Mùa xuân biển đảo cuối chương trình - Ảnh: TẤN LỰC

16-1 mua xuan bien dao 02

Đại diện nhà tài trợ VNPT trao quà cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: TẤN LỰC

Trao quà Tết cho con em cán bộ chiến sĩ và ngư dân

Từ ngày 16 đến 18-1, chương trình Mùa xuân biển đảo lần thứ 8 do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH một thành viên (SATRA) tổ chức đến Quảng Nam - Đà Nẵng.

Chương trình với sự tham gia của hơn 40 văn nghệ sĩ, hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc Vùng 3 hải quân, Quân khu 5, Vùng cảnh sát biển 2, Bộ đội biên phòng Quảng Nam và Đà Nẵng, các em học sinh là con cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động giao lưu thắm tình quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên.

Trong ngày mai 17-1, đoàn sẽ thăm Bảo tàng Hoàng Sa, giao lưu, tặng quà Tết tại Đồn biên phòng Sơn Trà. Chiều cùng ngày, các văn nghệ sĩ sẽ cùng thăm tàu, gói bánh chưng, trang trí mai vàng, vẽ thư pháp đón Tết trên tàu cùng chiến sĩ Lữ đoàn 161, Vùng 3 hải quân.

Chương trình sẽ khép lại vào tối mai 17-1 với chương trình giao lưu văn nghệ, tặng quà Tết cho các chiến sĩ và con em chiến sĩ Vùng 3 hải quân tại cảng 172.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên