Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Ấm áp Mùa xuân biển đảo

19/01/2018 10:47 GMT+7

TTO - Hai ngày ngắn ngủi của ngày hội Mùa xuân biển đảo 2018 đã khép lại bằng đêm nghệ thuật tràn ngập tiếng cười tối 18-1 tại hải đội 512, Phú Quốc. Đêm của những lời động viên, thăm hỏi và cả hẹn hò cho mùa xuân sau.

Ấm áp Mùa xuân biển đảo - Ảnh 1.

Các chiến sĩ với những chiếc trống nhỏ trên tay, hào hứng với chương trình Mùa xuân biển đảo diễn ra tối 18-1 tại hải đội 512, Phú Quốc - Ảnh: DUYÊN PHAN

“Cứ gần đến Tết Nguyên đán tôi lại ngồi chờ... một cuộc gọi: Đi Mùa xuân biển đảo em ơi! Mình đi, trước hết là để cổ vũ thêm cho tinh thần của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ xa nhà. Sau là bản thân tự thấm thía được ý nghĩa của nền hòa bình mà mình đang được hưởng...

Ca sĩ Quốc Đại

Hơn 1.000 chiến sĩ đang đóng tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang thuộc Vùng 4 cảnh sát biển, Vùng 5 hải quân, các cán bộ chiến sĩ của Quân khu 9, Bộ đội biên phòng Phú Quốc, các đoàn viên, học sinh, ngư dân, con em các chiến sĩ đang công tác tại các đơn vị... đã cảm nhận được hương vị tết sớm của xuân Mậu Tuất trong ngày hội Mùa xuân biển đảo 2018.

Chương trình ngày hội Mùa xuân biển đảo 2018 do Thành đoàn TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và SATRA tổ chức. Quỹ Satra Vì biển đảo quê hương thông qua chương trình Mùa xuân biển đảo 2018 đã gửi 1 tỉ đồng quà xuân tặng các chiến sĩ vùng 2, 3, 4, 5.

Ngoài ra, Mùa xuân biển đảo năm nay còn tặng thêm 100 triệu đồng của Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu để trao tặng 100 phần học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Vùng 5 hải quân, 50 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao tặng cho con em chiến sĩ Vùng 4 cảnh sát biển, Quân khu 9 và Bộ đội biên phòng huyện Phú Quốc.

So với sáu mùa trước, chương trình năm nay gọn nhẹ hơn rất nhiều. Nhưng nhỏ gọn hơn hóa ra lại ấm cúng và thân thương! 

Mỗi bữa ăn trong ngày là lúc các nghệ sĩ có dịp nghe kể nhiều hơn về đời sống nhà binh, đặc biệt là của những chiến sĩ hải quân với những kỷ luật khắt khe. 

Khoảnh khắc khó quên của đêm sinh hoạt văn nghệ cùng cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Phú Quốc trong khoảng sân nhỏ ngoài trời, tù mù trong ánh đèn nhưng không thiếu niềm vui đã minh chứng cho một điều: chẳng cần sân khấu hoành tráng, đèn hoa rực rỡ, tình cảm của các nghệ sĩ và những chiến sĩ mới là điều cốt lõi khiến những chuyến đi của Mùa xuân biển đảo trở nên đặc biệt và khó quên qua từng năm.

Chưa từng "lỗi hẹn" với Mùa xuân biển đảo năm nào, NSƯT Quỳnh Liên nói: "Các chiến sĩ cứ yên tâm, các anh vì nhiệm vụ mà không thể về ăn tết bên gia đình thì đã có chúng tôi cùng đến đây, đón tết sớm với các anh". 

Nhìn những chiến sĩ hào hứng kết hoa mai, hoa đào, tham gia gói bánh chưng cùng các nghệ sĩ, đại tá Nguyễn Minh Thanh - chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh Vùng 5 hải quân - vui vẻ nói: "Từng có nhiều đoàn văn nghệ đến giao lưu, biểu diễn tại vùng nhưng xét về quy mô và ý nghĩa thì Mùa xuân biển đảo có lẽ là chương trình đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn như thế này tại đây".

Hòa cùng những đoàn viên trẻ của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đến với Vùng 5 hải quân, anh Huỳnh Thanh Phong - phó chánh văn phòng Đảng ủy của SATRA, đơn vị đã đồng hành cùng ngày hội Mùa xuân biển đảo ba năm qua - nói thêm về điều SATRA tâm đắc nhất sau những mùa tham gia chương trình: 

"Mỗi chuyến đi như thế này có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với những bạn trẻ. Cho nên tôi nghĩ những năm tới, chúng tôi vẫn sẽ gắn bó lâu dài với Mùa xuân biển đảo nói riêng và những chương trình về biển đảo quê hương nói chung".

Có sự chung tay như thế giữa các bên, ngày hội Mùa xuân biển đảo lại có thêm một mùa thành công rực rỡ.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận