Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng 'cháy' trong mưa

17/01/2019 22:59 GMT+7

TTO - Tối 17-1, dù mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ, chương trình giao lưu văn nghệ Mùa xuân Biển đảo vẫn diễn ra ấm cúng và sôi nổi tại cảng của Lữ đoàn 172 Vùng 3 Hải quân đóng tại TP Đà Nẵng.

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 1.

Nhóm văn nghệ sĩ TP.HCM mở đầu chương trình với tiết mục hát múa Mùa xuân biển đảo - Ảnh: TẤN LỰC

Trong mưa dày đặc, các cán bộ chiến sĩ mặc áo mưa, bận quân phục lính biển đứng ken kín dưới hai tấm bạt lớn để được chứng kiến ngoài đời thật những văn nghệ sĩ mà lâu nay họ chỉ gặp qua màn ảnh tivi.

Dường như cảm nhận rõ sự chờ đợi của chiến sĩ, các văn nghệ sĩ cũng quên cơn mưa lớn để gửi đến những tiết mục đầy lửa trên bờ biển Đông.

Những tiết mục hát về biển đảo quê hương, về mùa xuân ấm áp đã tiếp lửa và tạo nên một bầu không khí thân thương, hạnh ngộ và sẻ chia trong không khí đất nước chuẩn bị đón tết cổ truyền.

Sự xuất hiện của Mùa xuân biển đảo ngay tại Vùng 3 Hải quân vào những ngày cuối năm còn mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt khi lần lượt trên các tàu hải quân, các cán bộ chiến sĩ trẻ đang háo hức gói bánh chưng, chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để rời đất liền ra biển làm nhiệm vụ, đón những ngày tết trên sóng cả.

Nghệ sĩ Tạ Minh Tâm là cái tên được lính hải quân chờ đợi nhất. Và các lần xuất hiện trên sân khấu nghệ sĩ nổi tiếng này đều không mặc áo mưa, khi hát ông tiến thẳng xuống những hàng ghế nơi những người lính đang ngồi. Những cái bắt tay chào đón mang một thông điệp gần gũi đến thân thương, xóa nhòa các khoảng cách.

Những ca sĩ, diễn viên trẻ cũng tiếp nối nghệ sĩ Tạ Minh Tâm, cầm micro đứng hát dưới mưa lớn. Họ luôn tiến về để bắt tay với chiến sĩ trẻ, gửi đi những tình cảm thân thương nhất của anh chị em văn nghệ sĩ TP.HCM.

Điểm nhấn của chương trình giao lưu là tiết mục biểu diễn xiếc trên sân khấu đường kính chưa đầy 2m. Chứng kiến cặp diễn viên trẻ đu mình thành vòng tròn với tốc độ cao, các chiến sĩ trẻ đã dành những tràng pháo tay, tiếng reo hò khen ngợi tài năng của người biểu diễn.

Chương trình giao lưu kéo dài từ 19h và kết thúc lúc 21h với tiết mục "Đất nước trọn niềm vui". Nghệ sĩ Tạ Minh Tâm là người được trao micro để kết thúc ca khúc cuối cùng đêm giao lưu nhưng ca khúc này được biến thành dàn đồng ca của lính hải quân và của tất cả mọi người tham dự chương trình.

Tại chương trình, ban tổ chức và các đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng 100 học bổng Vừ A Dính cho con em cán bộ chiến sĩ, mỗi phần 1.000.000 đồng.

Đại diện Ban tổ chức cũng trao tượng trưng số tiền 1 tỉ đồng cho lực lượng Hải quân cùng 4 phần quà lớn cho 4 đơn vị gồm Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân Khu 5, Bộ chỉ huy Quân sự TP. Đà Nẵng, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP. Đà Nẵng

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 50 phần quà tết cho con em cán bộ chiến sĩ, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Mùa xuân Biển đảo tại Quảng Nam, Đà Nẵng đã kết thúc với hai ngày có nhiều sự kiện để lại những ấn tượng sâu sắc với ngư dân, lính biển.

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 2.

Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm trình diễn ca khúc Đất nước trọn niềm vui trong vòng tay chào đón của các chiến sĩ trẻ Vùng 3 Hải quân - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 3.

Diễn viên Quý Bình với bài hát làm nên thương hiệu Lá thư ngày tết rất được săn đón - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 4.

Ca sĩ Nam Cường "lấy lòng" chiến sĩ trẻ với liên khúc Ngày Tết quê em - Tết này con sẽ về - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 5.

Nhóm 3 ông đồ Nhà văn hóa Thanh niên biểu diễn viết thư pháp trên nền nhạc - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 6.

Tiết mục xiếc patin của hai nghệ sĩ xiếc Nhã Hiếu và Lê Hưng gây thót tim với những pha xoay người kịch tính - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 7.

Dù trời Đà Nẵng đêm 17-1 mưa như trút nước, các chiến sĩ vẫn ở lại đến cùng với các văn nghệ sĩ - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 8.

Không chỉ có vậy, các chiến sĩ còn 'quẫy' rất sung - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 9.

Họ tranh thủ dùng điện thoại ghi lại đêm diễn để dành xem lúc rảnh rỗi - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 10.

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, trao học bổng Vừ A Dính cho con em chiến sĩ Vùng 3 Hải quân - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 11.

Đại diện đơn vị tài trợ Tổng công ty thương mại Sài Gòn, báo Tuổi Trẻ trao bảng tượng trưng số tiền 1 tỉ đồng quà xuân cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo Tổ quốc - Ảnh: TẤN LỰC

Chiến sĩ, nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo cùng cháy trong mưa - Ảnh 12.

Các nghệ sĩ, đại diện đơn vị tổ chức cùng các cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân chụp ảnh lưu niệm kết thúc chương trình Mùa xuân biển đảo 2019 - Ảnh: TẤN LỰC

"Mùa xuân biển đảo" đến với ngư dân Hoàng Sa 'Mùa xuân biển đảo' đến với ngư dân Hoàng Sa

TTO - Giây phút thiêng liêng và luôn tạo sự rung động đặc biệt là khi những tấm lá cờ tươi mới, đỏ rực, ấm nóng được cán bộ đoàn, anh chị em nghệ sĩ đặt vào hai lòng bàn tay và trao trang trọng tới các ngư dân bám biển.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận