24/08/2021 13:49 GMT+7

Chiến sĩ hối hả đi siêu thị mua thực phẩm giúp dân

NHƯ BÌNH - QUANG ĐỊNH
NHƯ BÌNH - QUANG ĐỊNH

TTO - Một trong những nhiệm vụ của các chiến sĩ là thực hiện việc đi chợ hộ cho người dân để cung ứng đủ lương thực, nhu yếu phẩm cho những ngày giãn cách xã hội, giúp người dân 'ai ở đâu ở yên đó' một cách triệt để.

Chiến sĩ hối hả đi siêu thị mua thực phẩm giúp dân - Ảnh 1.

Lựa chọn đúng mặt hàng theo combo là một "thử thách" với các chiến sĩ và lấy nhiều thời gian cho buổi đi chợ hôm nay

Trong sáng 24-8, một số phường ở TP.HCM bắt đầu "ra quân" đi chợ hộ cho người dân sau một ngày tiếp nhận các đơn hàng. 

Tại các siêu thị, ngoài lực lượng nhân sự của các tổ công tác đặc biệt, còn có lực lượng quân nhân, chiến sĩ bộ đội cũng khẩn trương đi chợ hộ cho bà con. 

Siêu thị Big C Miền Đông (Q.10) đón những "vị khách" đặc biệt đến mua sắm là các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7 để đi chợ giúp người dân. Một chút bỡ ngỡ, một chút lạ lẫm, các chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ mới mẻ này. 

Với sự giúp đỡ của nhân viên siêu thị, sau gần 20 phút chọn hàng theo combo đã in sẵn, chiến sĩ Trần Anh Tuấn đã hoàn tất phần hàng được giao.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chiến sĩ Trần Anh Tuấn cho biết từng đi chợ vài lần nhưng đây là lần đầu tiên đi chợ mua thực phẩm giúp dân. Theo sự phân công của đơn vị, chiến sĩ Tuấn cùng đồng đội chuẩn bị nhiều kỹ năng để phòng, chống dịch bảo vệ an toàn cho bản thân và mọi người trong quá trình làm nhiệm vụ.

Thượng úy Phạm Xuân Chiến, đại đội trưởng Đại đội 7, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7, cho biết trong đợt giãn cách này, đơn vị được phân công về phường 15, Q.10 với 15 chiến sĩ cùng 3 nhiệm vụ chính: canh giữ chốt, tuần tra và mua hàng hộ, phát nhu yếu phẩm cho người dân. Hôm nay các chiến sĩ sẽ mua hàng hộ cho người dân tổ 1 trong phường, sau đó đi giao tận nhà. 

Trong ngày đầu tiên đi chợ giúp dân, một số chiến sĩ cũng bỡ ngỡ vì chưa bao giờ đảm nhận nhiệm vụ này. Ngoài đi chợ hộ, các chiến sĩ cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ cấp phát túi an sinh đến mỗi nhà theo sự phối hợp với phường.

"Toàn đơn vị xác định đến TP.HCM thực hiện nhiệm vụ là đi vào tâm dịch, vì vậy công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch luôn luôn được tuân thủ hàng đầu. Mình phải khỏe thì mới giúp được bà con thành phố chống dịch", thượng úy Phạm Xuân Chiến nói.

Trong những ngày tiếp theo, các chiến sĩ sẽ tiếp tục việc đi chợ hộ cho người dân để cung ứng đủ lương thực, nhu yếu phẩm, giúp người dân an tâm 'ai ở đâu ở yên đó' một cách triệt để.

Ông Hoàng Anh, chủ tịch UBND phường 15, Q.10, cho biết Tổ công tác đặc biệt của phường đã bắt đầu nhận đơn hàng từ các hộ dân. Ngoài được đi chợ hộ, người dân cũng có thể mua sắm qua kênh online và được giao tại nhà. 

Bà Nguyễn Sơn Mỹ Kim, giám đốc siêu thị Big C Miền Đông, cho biết đến nay nguồn hàng của siêu thị vẫn rất dồi dào, đáp ứng nhu cầu cho bà con trên địa bàn. Trong hai ngày vừa qua, siêu thị đã nhận được nhiều đơn từ tổ của phường, mỗi nơi từ vài trăm đơn. Sắp tới dự kiến số đơn hàng phải lên cả ngàn đơn.

Chiến sĩ hối hả đi siêu thị mua thực phẩm giúp dân - Ảnh 2.

Nhân viên của siêu thị hỗ trợ chiến sĩ lựa chọn hàng hóa theo đúng danh sách các combo đã được chuẩn bị

Chiến sĩ hối hả đi siêu thị mua thực phẩm giúp dân - Ảnh 3.

Rau, sữa, trứng, thực phẩm khô... được lựa chọn theo nhu cầu đặt mua của người dân

Chiến sĩ hối hả đi siêu thị mua thực phẩm giúp dân - Ảnh 4.

Trong ngày hôm qua, các chiến sĩ có hoạt động tiền trạm tìm hiểu nhu cầu, tình hình của các hộ dân để có những tính toán phù hợp với nhu cầu từng hộ dân

Chiến sĩ hối hả đi siêu thị mua thực phẩm giúp dân - Ảnh 5.

Hàng hóa tại siêu thị khá đa dạng, và được trưng bày rõ ràng giúp lực lượng đi chợ hộ dễ dàng lựa chọn

Chiến sĩ hối hả đi siêu thị mua thực phẩm giúp dân - Ảnh 6.

Cô Lệ Hoa vui mừng khi nhận thực phẩm từ tay các chiến sĩ, cô cho biết cô đặt hôm qua thì hôm nay được giao, gia đình rất an tâm ở nhà chống dịch, không đi ra ngoài khi biết rằng hàng hóa đã có bộ đội đi mua giúp

'Đi chợ hộ': Gỡ dần vướng mắc

TTO - Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các siêu thị chủ động tăng nguồn hàng dự trữ lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, trong ngày 23-8, nhiều đơn hàng chưa thể giao được vì đội ngũ giao hàng không có giấy đi đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên