10/08/2022 09:00 GMT+7

Chiến lược 'lấy người dùng làm trọng tâm' trong hệ sinh thái văn phòng thông minh Huawei

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

Huawei tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong mảng kinh doanh các thiết bị điện tử tiêu dùng, thông qua loạt danh mục thiết bị hội tụ nhiều đổi mới đột phá về công nghệ vừa ra mắt.


Chiến lược lấy người dùng làm trọng tâm trong hệ sinh thái văn phòng thông minh Huawei - Ảnh 1.

Họp báo chia sẻ chiến lược và tầm nhìn của Huawei tại Bangkok

Thay vì ra mắt từng sản phẩm, năm nay, Huawei trình làng toàn bộ hệ sinh thái thiết bị văn phòng thông minh: máy tính flagship MateBook X Pro, laptop MateBook D16, màn hình Mateview SE, máy tính bảng MatePad Pro 11, tai nghe FreeBuds Pro 2… tại Huawei APAC 2022 (Thái Lan). 

Sự kiện một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Huawei trong làng công nghệ với loạt sản phẩm đổi mới về chất lượng hiển thị và hiệu suất, kết nối và tương tác, giúp người dùng tối ưu hóa công việc sáng tạo và giao tiếp.

Chiến lược không ngừng đổi mới và "lấy người dùng làm trọng tâm"

Trưởng phòng Marketing cấp cao mảng PC và Tablet, Huang JenHung (Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei) cho hay, yếu tố quan trọng giúp Huawei thực hiện được mục tiêu này chính là nghiêm túc đầu tư vào R&D. Trong 3 năm qua, dù liên tục đối mặt với vấn đề khan hiếm nguồn cung ứng chip và hạn chế phần mềm di động do lệnh cấm của Mỹ, song không vì thế mà Huawei thu hẹp quy mô R&D. Thậm chí 2021, Huawei đã tăng đầu tư cho R&D lên 21 tỉ USD, chiếm đến 22,4% tổng doanh thu, cao nhất 10 năm qua.

Chịu chi cho R&D, Huawei đã gặt về không ít thành tựu công nghệ. Những đổi mới hàng đầu thể hiện rõ nét chiến lược "lấy người dùng làm trọng tâm" phải kể đến như: công nghệ xử lý video Ultra HD với độ trễ cực thấp mang lại trải nghiệm xem tốt hơn; công cụ hình ảnh True-Chroma… cung cấp trải nghiệm hình ảnh và video mượt mà. Huawei cũng liên tiếp ra mắt các đột phá mới trong nhiều lĩnh vực công nghệ chính yếu như: Điện toán không gian, Video không gian, Tái tạo hình ảnh 3D tạo ra trải nghiệm thực tế ảo sống động.

Trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, Huawei ngày càng kiến tạo nhiều trải nghiệm thông minh mới theo định hướng "Siêu thiết bị - Siêu sáng tạo", đáp ứng nhu cầu số hóa nơi làm việc. 

Nhìn lại 6 năm đổi mới PC, có thể thấy Huawei đã liên tục chơi lớn khi lấn sân sang mảng văn phòng thông minh. Bắt đầu từ sáng chế nút nguồn cảm biến vân tay năm 2017 đến ra mắt màn hình HUAWEI FullView và tính năng Huawei Share chia sẻ tệp giữa PC với Smartphone năm 2018, Huawei đã không ngừng nâng cấp phần cứng đến phần mềm. 2020, tính năng cộng tác đa màn hình gây tiếng vang lớn. 

Đến 2021, Huawei tiếp tục đưa PC lên tầm cao mới về cộng tác đa thiết bị với công nghệ Super Device và "Kéo-để-Kết nối". Năm 2022, Huawei trình làng thêm giải pháp Phòng họp thông minh có AI Camera và AI Sound nâng tầm trải nghiệm họp trực tuyến.

Chiến lược lấy người dùng làm trọng tâm trong hệ sinh thái văn phòng thông minh Huawei - Ảnh 2.

Tại sự kiện "Thiết bị văn phòng thông minh Huawei APAC 2022", nhà thiết kế thời trang xa xỉ Jimmy Choo đã chia sẻ nhiều trải nghiệm khi sử dụng điện thoại, đồng hồ, laptop, máy tính bảng của Huawei trong sáng tạo nghệ thuật, điều hành kinh doanh đến quản lý cuộc sống. "Huawei đã chắp cánh cho tôi những ý tưởng thiết kế, kết nối gần gũi với gia đình và các nhóm cộng sự trên khắp thế giới dễ dàng hơn nhờ khả năng cung cấp tất cả tiện ích cần thiết".

Chiến lược lấy người dùng làm trọng tâm trong hệ sinh thái văn phòng thông minh Huawei - Ảnh 3.

Châu Á-Thái Bình Dương (APAC) sẽ là thị trường trọng điểm của Huawei trong tương lai

Phó giám đốc Tiếp thị khu vực APAC, ông Cheng Jiangfei đánh giá cao triển vọng thị trường APAC trong hoạt động kinh doanh của Huawei. Hãng đã chứng kiến doanh số PC tăng trưởng mạnh qua từng năm tại thị trường này, cho thấy cơ hội phát triển và dư địa tăng trưởng còn rất lớn. Để hiện diện mạnh mẽ hơn trong khu vực, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các nhà bán lẻ hàng đầu và mở mới 23 cửa hàng Huawei Experience cho phép người dùng trải nghiệm các công nghệ hiện hữu.

Huawei tin rằng tương lai của các thiết bị văn phòng sẽ không còn tập trung vào PC, mà là trải nghiệm người dùng. Do đó, hãng sẽ không ngừng đổi mới để đưa tầm nhìn "Sáng tạo vô hạn - Giao tiếp liền mạch" đến gần hơn với thực tế. 

Huawei ưu tiên 2 giá trị cốt lõi là cộng tác đa thiết bị và tích hợp hệ sinh thái bằng cách cải tiến hơn nữa công nghệ AI giúp dễ dàng kết nối, chia sẻ dữ liệu mượt mà, làm việc đa tác vụ trên đa thiết bị. Từ đó, kiến tạo nên trải nghiệm nhất quán, giải phóng người dùng khỏi các tác vụ thủ công phức tạp và kém hiệu quả, tối đa hóa khả năng sáng tạo và giao tiếp.

Tại thị trường Việt Nam, Huawei triển khai chương trình đặt trước MateBook D16 giá 23.990.000 đồng, MateBook 14 giá 25.990.000 đồng trên Shopee, Lazada, Tiki, CellphoneS , Hoàng Hà , Di Động Việt … và cửa hàng trải nghiệm Huawei với đặc quyền ưu đãi đến 9,2 triệu đồng: tặng voucher giảm 500.000 đồng, MatePad T 10 LTE, ba lô và chuột không dây Huawei, miễn phí Office Home & Student 2021.

Màn hình Mateview SE ra mắt với giá 4.990.000 đồng, ưu đãi giảm 200.000 đồng và tặng bộ phát Wifi Huawei AX2. Máy tính bảng Matepad giá 7.490.000 đồng, tặng gói ứng dụng 900.000 đồng và lựa chọn giữa 2 chế độ khuyến mãi: giảm trực tiếp 1.5 triệu đồng hoặc tặng bàn phím trị giá 1.990.000 đồng kèm giảm 500.000 đồng khi đặt trước ngày 12/8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên