30/07/2022 08:15 GMT+7

Huawei phô diễn sức mạnh 'văn phòng thông minh' với Super Device

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

Cùng với việc giới thiệu đa dạng các thiết bị như laptop, máy tính bảng, màn hình…, Huawei còn cung cấp phương thức giúp kết nối, làm việc hiệu quả giữa các thiết bị. Đây cũng chính là hai điểm cơ bản trong chiến lược "văn phòng thông minh" của hãng.

Huawei phô diễn sức mạnh văn phòng thông minh với Super Device - Ảnh 1.

Những sản phẩm được Huawei tung ra ở thị trường Việt Nam năm 2022: Matebook D16, Matebook 14, màn hình Mateview SE, máy tính bảng Matepad và tai nghe Freebuds SE

"Đại gia đình" thiết bị Huawei

Cùng với việc giới thiệu đa dạng các thiết bị như laptop, máy tính bảng, màn hình…, Huawei còn cung cấp phương thức giúp kết nối, làm việc hiệu quả giữa các thiết bị. Đây cũng chính là hai điểm cơ bản trong chiến lược "văn phòng thông minh" của hãng.

Thay vì ra mắt từng sản phẩm đơn lẻ, năm nay Huawei quyết tâm chơi lớn khi công bố toàn bộ "hệ sinh thái" với sự góp mặt của thiết bị mới thuộc tất cả các ngành hàng. 

Đầu tiên, ở lĩnh vực máy tính cá nhân, những chiếc laptop sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình cảm ứng FullView 2K, chip Intel 12, RAM 16GB như Huawei MateBook D 16, Huawei MateBook 14 phiên bản mới đã được giới thiệu đến tất cả người dùng.

Với màn hình sử dụng trong môi trường văn phòng, Huawei giới thiệu màn hình MateView SE. Đây là màn hình hiếm hoi hiện nay trang bị gam màu P3 (gam màu theo tiêu chuẩn điện ảnh), chế độ Ebook tái hiện cảm giác đọc trên sách giấy, màn hình rộng và tính năng bảo vệ mắt ấn tượng. 

Thiết bị này cũng đi kèm khả năng xoay từ 0 đến 900 thông qua giá đỡ, giúp người dùng theo dõi nội dung thuận tiện hơn. Đây là màn hình đáng mua nhất trong tầm giá 5 triệu đồng.

"Hệ sinh thái" văn phòng thông minh lần này còn có sự góp mặt của một chiếc máy tính bảng MatePad thế hệ mới. Sản phẩm phục vụ giáo dục và văn phòng này sở hữu màn hình độ phân giải 2K Huawei FullView cùng thiết kế tiệm cận không viền, tạo nên trải nghiệm hình ảnh vô cùng choáng ngợp. 

Bàn phím thông minh với hành trình phím 1,3mm cũng tạo ra sự thuận tiện cho tín đồ công nghệ trong quá trình sử dụng. Chip kết nối LTE giúp thuận tiện làm việc ngay cả nơi không có sóng WiFi. Hệ thống xử lý âm thanh dựa trên trí tuệ nhân tạo để nâng cao chất lượng các cuộc họp trực tuyến của thiết bị này cũng rất đáng nể.

Huawei phô diễn sức mạnh văn phòng thông minh với Super Device - Ảnh 2.

Tính năng Super Device nhanh chóng phát hiện các thiết bị Huawei ở lân cận và gửi lời mời kết nối

Không cần phải sử dụng dây nối rườm rà hay ứng dụng ghép đôi từ bên thứ ba, Huawei vẫn đủ sức giúp các thiết bị hợp nhất thành một, có khả năng tương tác và làm việc như một siêu thiết bị thống nhất. Tất cả đến từ tính năng Super Device đình đám mà trung tâm là những chiếc PC của hãng.

Super Device đưa laptop Huawei lên một đẳng cấp hoàn toàn mới về khả năng cộng tác đa thiết bị. 

Tín đồ công nghệ chỉ cần đưa bất kỳ thiết bị Huawei nào, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, màn hình, tai nghe, chuột, bàn phím, loa và máy in đến gần PC Huawei, máy tính xách tay sẽ tự động phát hiện ra chúng và đưa ra lời nhắc cho phép bạn ghép nối các sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Còn khi kết nối máy tính bảng Huawei MatePad với laptop Huawei MateBook D 16, máy tính bảng sẽ hoạt động như một màn hình thứ hai của laptop, giúp chia sẻ các trang web, hình ảnh và tài liệu một cách liền mạch. 

Người dùng có thể sử dụng cùng lúc 3 chế độ gồm Chế độ phản chiếu, Chế độ mở rộng và Chế độ cộng tác với tính năng Super Device. 

Trong Chế độ phản chiếu, màn hình MateBook D 16 hoặc MateBook 14 và máy tính bảng MatePad sẽ hiển thị cùng một nội dung. Máy tính bảng sẽ được hưởng lợi từ sức mạnh và hiệu suất của laptop, trong khi laptop có thể kết nối với MatePad để có thể thao tác dễ dàng hơn. 

Trong Chế độ mở rộng, máy tính bảng có thể hoạt động như một màn hình thứ hai. Người dùng có thể cuộn, duyệt và cộng tác trên nhiều màn hình để làm việc trong bảng tính và ghi chú trong cuộc họp. 

Ở Chế độ cộng tác, người dùng có thể chia sẻ nội dung giữa MateBook và MatePad thông qua thao tác kéo và thả đơn giản để truyền tải dễ dàng.

Huawei phô diễn sức mạnh văn phòng thông minh với Super Device - Ảnh 3.

Khi kết nối PC của Huawei với màn hình MateView SE, người dùng văn phòng có thể tận dụng Chế độ phản chiếu để thực hiện các bài thuyết trình một cách dễ dàng. Thao tác kết nối vô cùng đơn giản, chỉ cần đưa laptop MateBook lại gần màn hình để thiết bị nhận diện là đã có thể kết nối nhanh chóng mà không cần tìm dây cáp rườm rà như khi sử dụng máy chiếu.

Với việc khai phá nhiều phương thức giao tiếp và làm việc mới mẻ giữa các thiết bị, Huawei cho thấy "tham vọng" trong việc định hình lại cách thức làm việc của người dùng văn phòng. Trong đó, mỗi thiết bị như laptop, màn hình hay máy tính bảng không chỉ làm tốt vai trò chuyên môn của mình mà còn có thể kết nối để tạo ra sức mạnh vượt trội, phục vụ tối đa nhu cầu người dùng.

Thực tế là dù ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn tính năng nhưng các thiết bị thông minh hiện vẫn rất phân mảnh. Mỗi thiết bị sở hữu một hệ sinh thái phần cứng và phần mềm khác nhau, do đó nội dung và dịch vụ không thể truyền liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị khác, làm cản trở trải nghiệm liền mạch của người dùng.

Dựa trên thực tế đó, Huawei đã phát triển và sở hữu một hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh. Với tư cách là thiết bị trung tâm, laptop Huawei sẽ trở thành "cầu nối" liên kết liền mạch các thiết bị thông minh với nhau để mang đến trải nghiệm thông suốt, đơn giản và hiệu quả cao cho người tiêu dùng. 

Bước đi này một lần nữa thể hiện tầm nhìn chiến lược "Sáng tạo không giới hạn, giao tiếp liền mạch" của ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới Huawei.

Tại thị trường Việt Nam, Huawei chính thức triển khai chương trình đặt trước laptop Matebook D16, Matebook 14 trên các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki), hệ thống cửa hàng trải nghiệm Huawei và các chuỗi hệ thống bán lẻ thiết bị di động trên cả nước với nhiều đặc quyền hấp dẫn lên đến 9,2 triệu đồng bao gồm: voucher giảm trực tiếp 500.000 đồng, máy tính bảng Huawei MatePad T 10 phiên bản LTE, balô và chuột không dây Huawei.

Mức giá đề nghị của Matebook D16 là 23.990.000 đồng, đã miễn phí bản quyền bộ ứng dụng văn phòng Office Home & Student 2021 với trị giá hơn 2 triệu đồng. Trong khi đó, Matebook 14 có giá 25.990.000 đồng.

Các sản phẩm khác như Mateview SE ra mắt với giá 4.990.000 đồng. Giảm giá 200.000 đồng và tặng kèm bộ phát WiFi Huawei AX2 trong thời gian đặt trước.

Máy tính bảng Matepad năm nay với nhiều tính năng độc đáo như màn hình 2K Huawei FullView, chế độ bảo vệ mắt, thời lượng pin khủng và chip kết nối LTE được niêm yết ở mức giá 7.490.000 đồng.

Đặt hàng trước từ ngày 28-7 đến 12-8-2022 sẽ được tặng gói ứng dụng trị giá 900.000 đồng và lựa chọn giữa 2 chế độ khuyến mãi: hoặc giảm trực tiếp 1,5 triệu đồng hoặc được tặng bàn phím trị giá 1.990.000 đồng kèm giảm ngay 500.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên