Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Chiến hạm

Cuộc sống  khắc nghiệt trên chiến hạm Mỹ

Cuộc sống khắc nghiệt trên chiến hạm Mỹ

TTO - Trong một hồ sơ vừa giải mật, binh lính Mỹ trên chiến hạm USS Shiloh hoạt động ở Thái Bình Dương cho biết họ thường xuyên bị cấp trên trừng phạt bằng cách chỉ cho ăn bánh mì với nước.

10:07

​Chiến hạm Nhật lần đầu hộ tống tàu Mỹ kể từ Thế chiến 2

TTO - Lần đầu tiên kể từ sau Thế chiến thứ 2, Nhật Bản điều động tàu chiến lớn nhất của nước này hộ tống một tàu cung ứng của Mỹ theo luật an ninh mới của Nhật.

04:02

Chiến hạm đầu tiên của Pháp trở lại Cảng quốc tế Cam Ranh

TTO - Nhiệm vụ chuyến đi lần này của chiến hạm Tonnerre cùng tàu hộ tống George Leygues là thực hiện chương trình huấn luyện kỹ chiến thuật của Hải quân Pháp.

02:38

Hai tàu khu trục Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng

TTO - Sáng 6-4, hai tàu chiến thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ đã ghé cảng Tiên Sa thăm TP Đà Nẵng.

08:47

Khí tài Nhật Bản khiến Trung Quốc e ngại

TT - Mối quan hệ Nhật Bản - Trung Quốc rơi vào vòng xoáy căng thẳng từ năm 2010 và gần đây mối quan hệ này càng trở nên xấu đi khi liên tục xảy ra các cuộc đối đầu trên biển cũng như trên không giữa lực lượng quân sự hai nước ở khu vực biển Hoa Đông.

11:15

Nhật Tảo nằm lại, không kích bất thành

TT - “Thiếu tá, hạm trưởng Ngụy Văn Thà tử trận ngay trên đài chỉ huy vì mảnh đạn cắt ngang cổ. Đại úy, hạm phó Nguyễn Thành Trí cũng bị thương nặng ở bụng, mặt và ngực."

09:05

40 năm Hải chiến Hoàng sa - Kỳ 4: Lệnh khai hỏa

TT - “Mỗi lần tiếng loa phóng thanh trên chiến hạm rít lên, mọi người lại đặt tay vào cò súng, mắt dán chặt vào tàu đối phương. Trong cận chiến của hải quân, loạt đạn đầu tiên có ý nghĩa sinh tử”.

01:05

40 năm Hải chiến Hoàng sa - Kỳ 3: Đổ bộ đảo Quang Hòa

TT - Nửa tiếng trước khi phát công điện thượng khẩn gửi các hạm trưởng, vào lúc 11g tối 18-1, đại tá Hà Văn Ngạc nhận được “lệnh hành quân mã hóa số 50.356” từ Bộ Tư lệnh hải quân vùng 1 duyên hải (Việt Nam cộng hòa) với tiêu đề “Lệnh hành quân Hoàng Sa 1”.

09:17

40 năm Hải chiến Hoàng sa - Kỳ 2: Tăng viện, tái chiếm đảo

TT - “Sáng 18-1-1974, tình hình Hoàng Sa nóng như thùng thuốc nổ. Chiến hạm TQ được điều đến thêm. Chiến hạm VN từ Đà Nẵng lao ra.