Tag: chiến binh K

Nước mắt hòa chung nụ cười của những chiến binh K

Buổi sáng cuối tuần, tại khu sinh hoạt bệnh nhân ung thư lầu 7 - Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), một buổi sinh hoạt đặc biệt đã diễn ra mang lại niềm vui và sự động viên tinh thần cho các bệnh nhân.

‘Chỉ có đi học, ra trường có công việc ổn định mới lo được cho mẹ’

Có mẹ là 'chiến binh K', Hương hiểu mình phải kiên cường hơn gấp bội để làm điểm tựa cho mẹ vơi bớt nỗi đau bệnh tật.

Không chọn nước mắt, 'chiến binh K' chọn 'những bông hoa và cả nụ cười'

Thông điệp này được lan tỏa tại chương trình "Đồng hành cùng chiến binh K" lần đầu tiên tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 4-3 và sẽ tổ chức định kỳ 2 tháng/lần.

Nuôi tóc tặng những 'chiến binh K'

TTO - Nhiều bệnh nhân ung thư phải từ bỏ mái tóc của mình để điều trị bệnh, các bạn trẻ đã tình nguyện nuôi dưỡng mái tóc của mình chờ 'đủ điều kiện' để tham gia chương trình hiến tóc.

Những chiến binh K - Kỳ cuối: Liều thuốc tuyệt vời

TTO - Người bị ung thư có nên vận động hay không? Đó là một trong hai chủ đề chính mà bác sĩ Jorge Nieva - chuyên gia hàng đầu về ung thư tại ĐH Nam California (Mỹ) - mang đến thuyết trình tại Việt Nam.

Những 'Chiến binh K' - Kỳ 4: Người tạo cảm hứng

TTO - Thế giới đã chứng kiến những câu chuyện truyền cảm hứng kỳ diệu, của Lance Armstrong hay Rod Stewart... Trong cộng đồng người Việt cũng có một câu chuyện đầy cảm hứng như thế, về Trương Thanh Thủy - người được biết đến với cái tên "Thủy Muối".

Những "chiến binh K" - Kỳ 3: Đứng dậy trước ung thư

TTO - Như bất kỳ người bệnh ung thư nào khác, những "chiến binh K" cũng phải trải qua những giai đoạn suy sụp, đánh mất niềm tin, muốn buông xuôi trước bệnh tật... Điều gì đã giúp họ đứng dậy?

Khi người bệnh ung thư theo đuổi sự thật

TTO - Mổ, hóa trị, xạ trị, rồi uống thuốc... Nếu bạn mắc ung thư và cho rằng 'thế giới K' với mình chỉ có thế, cái chết có lẽ đang thực sự đến gần bạn. Ung thư là cả một cuộc chiến của tri thức, mà chính người bệnh phải tự trang bị 'vũ khí' cho

Những "chiến binh K" - Kỳ 1: Làm bạn với ung thư

TTO - Nhiều bệnh nhân đã gục ngã hoàn toàn khi nghe bác sĩ thông báo mình mắc bệnh ung thư - hồi chuông báo tử. Nhưng một số khác vẫn kiên cường chiến đấu, trở thành những tấm gương truyền cảm hứng cho cộng đồng. Họ được gọi là những "chiến binh K".