
Một chiếc SUV Century đời 2024 đã qua sử dụng, odo thấp, đang được rao bán tại Nga - Ảnh: Royal Motors
Tại thị trường Nhật Bản, chiếc xe Toyota Century SUV được xem là mẫu SUV sang trọng bậc nhất của Toyota (4,47 tỉ đồng). Tuy nhiên tại Nga, một chiếc Century SUV đã qua sử dụng đang được chào bán với giá lên tới 52,9 triệu ruble (tương đương 19,4 tỉ đồng).
Mức giá này khiến mẫu SUV hạng sang của Toyota thậm chí còn đắt hơn cả Rolls-Royce Cullinan Series II trên thị trường xe cũ tại Nga.
Chiếc xe được rao bán là Toyota Century SUV đời 2024, sử dụng vô lăng bên trái, mới lăn bánh khoảng 2.100km và chỉ qua một đời chủ. Xe sở hữu ngoại thất sơn đen toàn bộ, đi kèm bộ mâm hợp kim 22inch và cùm phanh màu đỏ.
Khoang nội thất của mẫu SUV này được hoàn thiện theo phong cách xe siêu sang với ghế bọc da màu nâu, trần Alcantara cùng cấu hình 4 chỗ ngồi độc lập. Hàng ghế sau có đầy đủ tiện nghi như massage, sưởi, làm mát, gác chân chỉnh điện và màn hình giải trí riêng.

Xe đắt hơn so với những mẫu Rolls-Royce Cullinan tương tự - Ảnh: Royal Motors
Ngoài ra xe còn được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp, cửa sổ trời toàn cảnh, điều hòa tự động 4 vùng và vách kính ngăn giữa khoang hành khách với khoang hành lý. Tuy nhiên chiếc xe này chưa có tính năng kính sau đổi màu điện tử xuất hiện trên phiên bản nâng cấp 2025.
Toyota Century SUV được phát triển trên nền tảng TNGA-K, sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid gồm động cơ V6 3.5L kết hợp mô tơ điện, cho tổng công suất 406 mã lực. Xe sử dụng hộp số e-CVT cùng hệ dẫn động 4 bánh E-Four Advanced. Bộ pin 21,3kWh cho phép xe chạy thuần điện khoảng 69km.

Mẫu xe này là chiếc SUV sang trọng nhất mà Toyota từng sản xuất - Ảnh: Royal Motors
Theo thông tin đăng tải trên Auto.ru, chiếc Century SUV nói trên đang được đại lý Royal Motors tại Moscow rao bán. Trong bối cảnh xe nhập khẩu tư nhân ngày càng hiếm tại Nga, mức giá bị đẩy lên cao là điều không quá bất ngờ.
Đáng chú ý, thị trường Nga hiện còn có một chiếc Toyota Century SUV đời 2025 khác được đại lý AutoKing chào bán với giá thấp hơn, khoảng 38,5 triệu ruble (tương đương 14,1 tỉ đồng). Xe sở hữu ngoại thất hai tông màu và cũng sử dụng vô lăng bên trái.
Trong khi đó, mẫu xe mang tên Century có giá thấp nhất tại Nga hiện nay là Toyota Century Sedan đời 1982 với giá khoảng 6,5 triệu ruble (tương đương 2,4 tỉ đồng).
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận