29/02/2024 10:33 GMT+7

Chiếc đồng hồ 'chết' nằm giữa trung tâm một quận ở Hà Nội

Chiếc đồng hồ cỡ lớn có 4 mặt nằm trên nóc tòa nhà Bưu điện Hà Đông (Hà Nội), ngay trung tâm quận, bị "chết" trong mấy năm qua. Lãnh đạo bưu điện trên cho biết qua thời gian dài hư hỏng, chiếc đồng hồ đã được tháo máy ra để mang đi sửa chữa.

Chiếc đồng hồ nằm trên tòa nhà Bưu điện Hà Đông một mặt hướng ra đường Quang Trung không còn kim, mặt hướng về phố Chu Văn An thì bị... "chết" - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiếc đồng hồ nằm trên tòa nhà Bưu điện Hà Đông một mặt hướng ra đường Quang Trung không còn kim, mặt hướng về phố Chu Văn An thì bị... "chết" - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tòa nhà bưu điện Hà Đông, nằm ở ngã tư Quang Trung - Chu Văn An (Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội) được xem là tòa nhà nằm ở vị trí đẹp bậc nhất quận Hà Đông, giữa trung tâm quận. Tuy nhiên, trên nóc tòa nhà này có một chiếc đồng hồ lớn gồm 4 mặt tiền đã bị "chết" trong nhiều năm qua.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy hai mặt của đồng hồ trên hướng ra đường đều đã bị hỏng, hai mặt khác quay vào bên trong khuất tầm nhìn nên không thể quan sát được hiện trạng.

Một mặt hướng ra đường Quang Trung của chiếc đồng hồ trên đã mất toàn bộ phần kim chỉ phút giờ; phần mặt đồng hồ hướng về phố Chu Văn An thì bị "chết", không còn hoạt động.

Đồng hồ nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà, ngay ngã tư có lưu lượng giao thông lớn, nên khi người dân dừng đèn đỏ, hay đi qua khu vực trên, thì "đập" vào mắt người đi đường là chiếc "đồng hồ chết" trên.

Chú Dương cho biết chiếc đồng hồ đã ngừng hoạt động hơn 2 năm nay - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chú Dương cho biết chiếc đồng hồ đã ngừng hoạt động hơn 2 năm nay - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chú Nguyễn Đình Dương - chạy xe ôm ở khu vực trên - cho biết chiếc đồng hồ này đã ngừng hoạt động hơn 2 năm nay nhưng chưa được sửa lại.

"Chỗ này đẹp thế mà không hiểu sao lại không sửa, ngay lối đi lối lại ai cũng nhìn vào" - chú Dương nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-2, một lãnh đạo Văn phòng UBND quận Hà Đông cho biết chiếc đồng hồ trên là tài sản của bưu điện nên quận không quản lý. Tuy nhiên, vì nằm ở vị trí trung tâm quận nên địa phương "sẽ nắm bắt thông tin", có ý kiến với phía bưu điện về việc sửa lại chiếc đồng hồ.

Sáng 29-2, thông tin với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Bưu điện Hà Đông cho biết hiện đơn vị đã tháo máy của chiếc đồng hồ trên để đi sửa lại.

"Chiếc đồng hồ này được lắp ở Bưu điện Hà Đông khá lâu rồi, cách đây gần 5 năm được đầu tư sửa chữa nhưng lại bị hỏng nên đang phải đem sửa. Dự kiến khoảng một tháng nữa thì chiếc đồng hồ sẽ sửa xong" - lãnh đạo Bưu điện Hà Đông nói.

Bưu điện Hà Đông nằm ở vị trí trung tâm của quận - Ảnh: PHẠM TUẤN

Bưu điện Hà Đông nằm ở vị trí trung tâm của quận - Ảnh: PHẠM TUẤN

Xem xiếc, hài kịch, nhảy đường phố trước Bưu điện Trung tâm Sài GònXem xiếc, hài kịch, nhảy đường phố trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn

Trong ba ngày 8, 9, 10-12, khán giả xem xiếc đương đại, hài kịch, nhảy đường phố miễn phí phía trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn (quận 1, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên