21/05/2024 06:07 GMT+7

'Chia tay không đòi quà' thì đi đám cưới người yêu cũ vui mà!

Chuyện đi đám cưới người yêu cũ nên hay không nên trở thành đề tài hút nhiều luồng ý kiến trái chiều. Người cho là bình thường, kẻ lại nói người yêu cũ thì cho vào dĩ vãng, đi đám cưới để làm gì.

Đi dự đám cưới người yêu cũ nên hay không nên cũng tùy vào quan điểm của mỗi người - Ảnh minh họa: CÔNG TRIỆU

Đi dự đám cưới người yêu cũ nên hay không nên cũng tùy vào quan điểm của mỗi người - Ảnh minh họa: CÔNG TRIỆU

Thực tế cũng có nhiều người vẫn chọn đi dự đám cưới người yêu cũ, chúc phúc cho người yêu cũ cũng bình thường.

Dự đám cưới, chúc phúc người yêu cũ đi lấy chồng

Mấy nay nghe bạn bè bàn tán nhỏ Ngân Hạnh đi dự đám cưới cậu Tùng trong cùng cơ quan. Chuyện là trước đây Tùng từng là người yêu của nhỏ Hạnh. Sau thời gian chia tay, Tùng có người yêu mới.

Khoảng hai năm sau, Tùng đưa Hạnh tấm thiệp mời đám cưới. Hạnh nhận thiệp, lòng có chút bối rối không biết nên đi dự đám cưới người yêu cũ hay không. Cô tham khảo ý kiến nhóm bạn và cuối cùng cô nàng nhận về hai luồng ý kiến cứ đi và không nên đi.

Hạnh quyết định dự đám cưới Tùng như đi dự đám cưới của bao đồng nghiệp khác. "Chúng tôi chia tay vì có những quan điểm không hợp nhau. Sau đó xem nhau như bạn bè, đồng nghiệp.

Tôi đi đám cưới không bởi tò mò xem vợ người yêu cũ là ai, mà tôi chỉ nghĩ mình đến chúc phúc cho đồng nghiệp và dù sao cũng là người yêu cũ một thời chia ngọt sẻ bùi cùng nhau", Hạnh bày tỏ.

Nhiều người cho rằng nếu chia tay "không đòi quà" và vẫn còn duy trì mối quan hệ như bạn bè hay đồng nghiệp, việc đi dự đám cưới người yêu cũ là chuyện bình thường, không lấn cấn.

"Đến dự đám cưới người yêu cũ không phải để chứng minh rằng không có người ấy thì tôi vẫn ổn. Vì thường ngày vẫn gặp nhau ở công ty. Chọn cách không đi tiếp cùng nhau nữa, nghĩa là hai người hai lối riêng, hai cuộc đời riêng. Vậy có gì băn khoăn khi đi dự đám cưới của người cũ đâu?

Mình nghĩ nếu chia tay mà cả hai cùng làm tổn thương nhau quá lớn thì cũng không ai lại đi mời đám cưới, chứ nói gì đến đi dự đám cưới của nhau", Hạnh nêu quan điểm.

Đến để chúc phúc cho người yêu cũ đi lấy chồng

Yêu nhau từ thời sinh viên, ra trường đi làm được khoảng một năm, anh Hưng và chị Phượng đã dừng cuộc tình dài khoảng bốn năm của mình. Dù cả hai cũng có lúc nhìn lại để mong hàn gắn mối tình đầy thơ mộng của cả hai thời sinh viên, nhưng cả hai đều thấy khiên cưỡng, nên chấp nhận đường ai nấy đi.

Tuy nhiên không còn là cặp đôi chung đường, cả hai lại vẫn cùng chơi trong nhóm bạn từ thuở sinh viên nên lâu lâu vẫn tụ hội cùng nhóm để cà phê hay đi phượt cùng đám bạn với nhau. Rồi Hưng và Phượng ai cũng có người yêu mới.

Hưng cũng đã chia tay mối tình thứ hai, nên khi nhận thiệp mời cưới của Phượng anh không lăn tăn gì, mà cùng đám bạn đi dự cưới người yêu cũ bình thường, vui vẻ. Hưng chia sẻ, mình đi đám cưới là muốn chúc phúc cho người yêu năm xưa của mình.

"Mọi người nói chia tay là chấm hết, đừng để kiểu tình cũ không rủ cũng tới phiền toái cho cả hai. Nhưng tôi nghĩ chia tay có nhiều lý do. Nếu còn giữ mối quan hệ bạn bè tốt thì cứ đi đám cưới để chúc phúc cho nhau, có gì đâu mà băn khoăn hay tính toán gì", Hưng cho hay.

Từng xem nhau như một phần của cuộc sống, nhưng khi chia tay, đến cuối cùng, người cùng ta bước tiếp trang đời mới lại là một người khác. Đám cưới người yêu cũ nếu có mời thì cũng nên đi chúc phúc cho người ấy.

Dự đám cưới người yêu cũ là chuyện nhạy cảm, đến làm chi?Dự đám cưới người yêu cũ là chuyện nhạy cảm, đến làm chi?

Việc mời người yêu cũ tham dự đám cưới là một việc làm nhạy cảm và mạo hiểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên