28/11/2022 19:00 GMT+7

‘Chia sẻ cùng thầy cô’ năm 2022: Vinh danh nhà giáo để gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo

P.Q
P.Q

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 đã được tổ chức với chuỗi hoạt động ấn tượng nhằm gửi lời tri ân đến thầy, cô giáo trên cả nước.

‘Chia sẻ cùng thầy cô’ năm 2022: Vinh danh nhà giáo để gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo - Ảnh 1.

Tọa đàm "Gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo" nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình năm nay

"Chia sẻ cùng thầy cô" do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức từ năm 2015. Chương trình vừa trở lại năm 2022, đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, mang đến những hoạt động tri ân ý nghĩa và chứa đựng nhiều cảm xúc.

Chạm đến cảm xúc

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, tọa đàm "Gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo" đã diễn ra chiều 15-11. Đây là diễn đàn để quý thầy cô giáo có cơ hội được giao lưu, học hỏi với các chuyên gia đầu ngành về truyền thống "Tôn sư trọng đạo" và những khó khăn trong quá trình giảng dạy và học tập.

Nhắc đến truyền thống quý giá của dân tộc, GS.TS Nhà giáo nhân dân Vũ Minh Giang nhấn mạnh: "Việt Nam là một dân tộc có học và trọng học, đó là giá trị rất lớn.

"Tôn sư trọng đạo" là đạo lý ngàn đời nay, không chỉ theo nghĩa chỉ là kính trọng thầy cô, mà còn phải hiểu theo nghĩa rộng hơn, trí tuệ hơn, lý trí hơn, với mong muốn khơi dậy khát vọng của dân tộc, để hướng tới tương lai".

Ngoài ra ông khẳng định, để đất nước phát triển và sánh vai với cường quốc là nhờ một phần công sức của thầy và trò.

PGS. TS Trần Thành Nam, chủ nhiệm Khoa các khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội đã có những chia sẻ quan điểm về giáo dục tâm lý. Theo ông, bản thân mỗi thầy, cô giáo phải là những người tiên phong dẫn đầu, họ phải tự rèn luyện để trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

"Chúng ta muốn học sinh kiểm soát cảm xúc tốt thì trước hết giáo viên cũng phải tự rèn được kỹ năng quản lý cảm xúc. Chúng ta muốn hướng dẫn trẻ sống an toàn trên không gian mạng thì trước hết người giáo viên phải tự trang bị cho mình năng lực số và kỹ năng sống an toàn trên mạng internet…".

Ngoài ra, những câu chuyện ý nghĩa trong suốt hành trình "cập bến tri thức" cũng được chia sẻ chân thành và đầy cảm xúc.

Khép lại buổi tọa đàm, ban tổ chức mong muốn các thế hệ học sinh tiếp tục phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo", thể hiện những hành động thiết thực để tri ân những "người lái đò" thầm lặng, luôn từng ngày dõi bước theo học trò trên con đường đi tới tri thức.

"Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022 vinh danh 68 giáo viên tiêu biểu

Ngày 16-11, lễ tri ân 68 thầy cô tiêu biểu cũng đã được diễn ra. Đây là các thầy cô có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, đồng thời, đóng góp nhiều sáng kiến, cùng phương pháp giảng dạy hiệu quả được áp dụng vào thực tiễn và đạt được kết quả cao.

Không chỉ thế, các cá nhân được tuyên dương còn là người có đạo đức tốt, trình độ chuyên môn, khả năng truyền đạt tri thức và tâm huyết trong "sự nghiệp trồng người" của nước nhà.

‘Chia sẻ cùng thầy cô’ năm 2022: Vinh danh nhà giáo để gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo - Ảnh 2.

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022 đã vinh danh 68 thầy cô tiêu biểu

Các giáo viên được tuyên dương đã được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; kỷ niệm chương của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, cùng nhiều phần thưởng giá trị và hình thức khen thưởng khác.

Ngoài giờ phút tuyên dương trang trọng, buổi lễ còn có nhiều tiết mục văn nghệ giản dị nhưng chạm đến trái tim người xem. Trong đó, tiết mục hài ấn tượng đã đem đến bầu không khí vui nhộn nhưng cũng lắng đọng nhiều ý nghĩa về việc gieo chữ ở vùng cao.

Dù đã bước qua thời kỳ căng thẳng nhất của dịch bệnh nhưng trong năm 2022, ngành giáo dục vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức lớn về an toàn sức khỏe của thầy - trò, ảnh hưởng của bão lũ thiên tai và cả những thay đổi chóng mặt của khoa học, kỹ thuật.

Áp lực của giáo viên trong bối cảnh này không hề nhỏ và "Chia sẻ cùng thầy cô" được tổ chức không chỉ để tri ân thầy cô, mà còn san sẻ một phần nào những nỗi lo, khó khăn mà họ đang phải đối mặt.

Đặc biệt, điểm nhấn chương trình năm nay là có sự đồng hành của TikTok Việt Nam. Đây là cơ hội để các bạn trẻ, thế hệ học trò thể hiện tình cảm, sự biết ơn với các thầy giáo, cô giáo một cách sáng tạo thông qua nền tảng mạng xã hội TikTok.

‘Chia sẻ cùng thầy cô’ năm 2022: Vinh danh nhà giáo để gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo - Ảnh 3.

Buổi lễ còn có nhiều tiết mục văn nghệ giản dị nhưng cũng đầy cảm xúc

Bà Trần Phương Nga, tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long, đơn vị đồng hành cùng chương trình, cho biết "Chia sẻ cùng thầy cô" là chương trình trọng điểm của Tập đoàn Thiên Long.

"Chúng tôi dành nhiều tâm huyết, đầu tư nguồn lực, kết nối với các tổ chức khác để đem lại niềm vui và tôn vinh những giáo viên tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người. Thiên Long mong muốn lan tỏa truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt, đề cao vai trò người thầy, để cổ vũ mọi người học tập, dùng tri thức cống hiến cho xã hội"- bà Nga nói.

Dàn mỹ nhân cung đấu hội ngộ trong "Thiên long bát bộ 2021" Dàn mỹ nhân cung đấu hội ngộ trong 'Thiên long bát bộ 2021'

'Thiên long bát bộ' phiên bản 2021 với sự góp mặt của Dương Hựu Ninh, Văn Vịnh San sẽ cập bến màn ảnh nhỏ với bản lồng tiếng. Phiên bản này được nhận định là có những đổi mới đầy bất ngờ và thú vị.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên