Tag: chi tiêu quốc phòng

Nợ công của Mỹ bị hạ bậc tín nhiệm: Cái giá của Bidenomics?

TTCT - Đầu tháng 8-2023, Fitch Ratings hạ bậc tín nhiệm nợ của Mỹ, từ mức cao nhất AAA xuống AA+. Trong thông báo hôm 1-8, Fitch cho biết lý do là "chất lượng điều hành đi xuống".

Mới nửa năm, Nga đã chi hết tiền quốc phòng cho cả năm 2023?

Số tiền chi tiêu quốc phòng trong nửa đầu năm 2023 của Nga đã vượt con số dự kiến dành cho cả năm, theo một tài liệu của Chính phủ Nga mà Hãng tin Reuters tiếp cận được.

Trung Quốc tăng mạnh chi tiêu quốc phòng

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết "những nỗ lực từ bên ngoài nhằm đàn áp và kiềm chế Trung Quốc đang tăng", đặt ra nhu cầu tăng chi tiêu quốc phòng.

Đan Mạch bỏ nghỉ lễ truyền thống để tăng chi quốc phòng

Hôm 28-2, Chính phủ Đan Mạch đã thông qua dự luật bãi bỏ ngày nghỉ lễ Great Prayer Day, để dành tiền tăng chi tiêu quốc phòng trong bối cảnh quan hệ NATO - Nga căng thẳng.

Nhật Bản tăng mạnh ngân sách quốc phòng

TTO - Nhật Bản công bố kế hoạch quốc phòng lớn nhất kể từ Thế chiến II, với tổng trị giá 320 tỉ USD, nhằm hiện đại hóa khí tài và sẵn sàng cho các cuộc xung đột kéo dài.

Chi tiêu quốc phòng: Một cuộc chạy đua mới?

TTCT - Nổi bật nhất là Nhật Bản, nhưng hàng loạt nước khác nữa, bao gồm Đức, Hy Lạp, Lithuania, Latvia, Slovakia... đều thông báo sẽ tăng ngân sách quốc phòng trong những năm tới. Hiện tượng này cần được nhìn nhận dưới nhiều góc độ: Để làm gì? Bao nhiêu? Cho việc gì?.

Lý do Nhật quyết tăng nhanh ngân sách quốc phòng

TTO - Cuối ngày 28-11, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada và Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki phải tính toán để tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng lên 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.

Lithuania tăng ngân sách quốc phòng, mua 8 hệ thống tên lửa cơ động cao M142 của Mỹ

TTO - Lithuania, nước đồng minh giáp biên giới Nga và Belarus, đã quyết định mua 8 hệ thống tên lửa cơ động cao M142 (HIMARS) của Mỹ trị giá 495 triệu euro. Đơn hàng sẽ được giao vào năm 2025 và 2026.

Bộ trưởng Anh: Nga 'thất bại ở nhiều khu vực' tại Ukraine

TTO - Ngày 29-7, Đài truyền hình Sky News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace khẳng định Nga đang thất bại nhiều nơi ở Ukraine, và đoán rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải thay đổi kế hoạch lần nữa.

Trung Quốc bác đồn đoán về 'chi tiêu quốc phòng bí mật'

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ những đồn đoán về "chi tiêu quân sự bí mật", nhấn mạnh rằng ngân sách quốc phòng của Trung Quốc vẫn thua xa so với ngân sách này của Hoa Kỳ.