Tag: chi phí khám chữa bệnh BHYT

Bỏ quy định tổng mức thanh toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, gỡ vướng cho bệnh viện

Chiều 24-10, Bộ Y tế thông tin về một số điểm mới của nghị định 75 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 146 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.

Chi khám chữa bệnh BHYT tăng, TP.HCM yêu cầu đảm bảo quyền lợi người bệnh

UBND TP.HCM cho biết khả năng trong năm 2023 thành phố sẽ vượt dự toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được giao, tuy nhiên cơ sở khám chữa bệnh phải đảm bảo quyền lợi người bệnh.

BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại cơ sở y tế

TTO - Ngày 15-5, BHXH Việt Nam có văn bản đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.

Chi phí điều trị COVID-19: Để ngân sách chi hay Bảo hiểm xã hội trả?

TTO - Đại biểu cho rằng quy định bóc tách chi phí điều trị bệnh nhân COVID-19 thành hai phần do ngân sách nhà nước và Quỹ bảo hiểm y tế chi trả như hiện nay rất khó thực hiện và đề xuất quy về một mối thanh toán.

Kiến nghị về thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT cho người mắc COVID-19

TTO - Sở Y tế cho biết, với khối lượng công việc của nhân viên y tế hiện nay, việc tách các chi phí điều trị bệnh nền, bệnh khác của người F0 có thẻ BHYT được quỹ BHYT thanh toán gặp vướng mắc và tốn rất nhiều thời gian.

Chưa khám vẫn nhận thông báo BHYT: ‘Đăng ký nhầm số điện thoại' của người cùng tên, năm sinh, quê?

TTO - Mẹ của người sử dụng BHYT đã đăng ký nhầm số điện thoại của con thành số điện thoại người khác, cùng tên, cùng tuổi, cùng tỉnh, dẫn đến các tin nhắn thông báo chi phí khám chữa bệnh BHYT cho người khác (!?)

Bệnh nhân phải trèo giường người khác vào giường mình

TTO - Câu chuyện bệnh nhân ở Thanh Hóa phải leo qua giường bên cạnh mới vào được giường bệnh của mình đã được nêu ra tại Hội nghị tổ chức sáng 4-7.

Dữ liệu khám chữa bệnh BHYT thấp do các cơ sở không chịu gửi

TTO - Nguyên nhân khiến tỉ lệ dữ liệu khám chữa bệnh BHYT trên cổng thông tin điện tử thấp, theo Sở Y tế TP.HCM xuất phát từ nguyên nhân do các cơ sở khám chữa bệnh không chịu gửi dữ liệu.