27/04/2020 13:16 GMT+7

Chị Muội bán rau trả 65 triệu đồng nhặt được

KHÁNH TRẦN
KHÁNH TRẦN

TTO - Trên đường đi bán rau cải, một người phụ nữ ở Biển Bạch Đông (Thới Bình, Cà Mau) nhặt được chiếc túi đánh rơi bên đường, bên trong có 65 triệu đồng. Người này mang đến UBND xã Biển Bạch Đông báo cáo và trao trả cho người đánh rơi.

Chị Muội bán rau trả 65 triệu đồng nhặt được - Ảnh 1.

Chị Từ Tiểu Muội - người nhặt được số tiền đánh rơi - Ảnh: KHÁNH TRẦN

Đại diện UBND xã Biển Bạch Đông đã xác nhận và xem xét trao tặng giấy khen cho chị Từ Tiểu Muội (sinh năm 1984) vì nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Chị Từ Tiểu Muội làm nghề bán rau bao nhiêu năm qua. Sáng 24-4, như thường lệ, đang trên đường đi bán rau cải, chị nhìn thấy một chiếc túi màu cam. Chị mở ra thì bên trong đầy tiền, là số tiền không biết bán bao nhiêu rau mới có.

Do không có giấy tờ tùy thân nên việc tìm chủ nhân chiếc túi mất nhiều thời gian. Đến chiều thì chị Lâm Thương Mãi (sinh năm 1988, Biển Bạch Đông) đến nhận diện chiếc túi, lực lượng chức năng cũng đã xác nhận chị Mãi là chủ nhân và thực hiện thủ tục hoàn trả. Chị Mãi có đề nghị biếu phần quà nhưng gia đình chị Muội không nhận.

"Tôi thấy việc nhặt được của rơi rồi trao trả cho người mất là chuyện hiển nhiên, không có gì to tát nên không cần phải đền ơn gì cả. Giúp được người khác là tôi vui rồi" - chị Từ Tiểu Muội bộc bạch.

Gia đình chị Muội có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của xã.

Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu đồng, tìm trả lại người đánh rơi Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu đồng, tìm trả lại người đánh rơi

TTO - Trong lúc đạp xe, một học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh nhặt được bọc tiền 50 triệu đồng và đem đến công an phường để tìm người đánh rơi trả lại.

KHÁNH TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên